Thái Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Trưa 30/1, theo nguồn tin trên Zing, bà Trần Thị Bích Vân - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết, đơn vị này vừa ban hành văn bản số 18 về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 (sớm hơn 1 tuần so với quy định) để phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở GD&ĐT Thái Bình, mặc dù trên địa bàn hiện chưa có trường hợp lây nhiễm Covid-19, trước những diễn biến phức tạp của dịch và cũng là địa phương nằm tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh Thái Bình quyết định đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo về việc cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể, trẻ em và học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 1/2 đến khi có thông báo mới.

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch giáo dục của đơn vị, tổ chức các hoạt động giáo dục qua Internet, trên truyền hình và các hình thức giáo dục phù hợp khác, nhằm thực hiện hiệu quả phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học" để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch năm học.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường; xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

Thái Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Ảnh minh hoạ

Trong khi đó, ngày 30/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT ) tỉnh Gia Lai đã cho hàng ngàn học sinh của huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19 cho tới khi có thông báo mới.

Trao đổi trên Dân Trí, ông Lê Duy Định, Giám đốc sở GD - ĐT tỉnh Gia Lai cho biết theo chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai đã cho học sinh của huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa được nghỉ học. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trường học tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa phối hợp với cơ quan chức năng phun tiêu độc, khử trùng…

Ông Trần Danh Luận - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ia Pa cũng cho biết, sau khi nắm thông tin về 2 trường hợp dương tính trên địa bàn, lúc 4h ngày 30/1 đơn vị đã có văn bản gửi đến các trường học trên địa bàn huyện thực hiện cho học sinh nghỉ học từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Theo thống kê, từ bậc mầm non đến trung học cơ sở có khoảng 11.704 học sinh nghỉ vì ảnh hưởng do dịch Covid - 19. 

Thị xã Ayun Pa cũng đã cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Đặc biệt, đối với Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa, Gia Lai) nơi có 2 con của của gia đình có người dương tính với Covid - 19 đang theo học cũng đã cho học sinh nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm này, có 4 tỉnh là Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh nghỉ, chờ thông báo mới để phòng chống dịch Covid-19. Trong khi đó, Hà Nội và TP.HCM dừng tổ chức các hoạt động ngoài nhà trường.

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng hôm nay (6/6) đồng loạt tăng nhẹ ở cả thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,15 triệu đồng/lượng.