Bạc Liêu cấp bách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

GD&TĐ - UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị đơn vị, địa phương trong tỉnh khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới...
Ảnh mình hoạ (nguồn Bộ Y tế).
Ảnh mình hoạ (nguồn Bộ Y tế).

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn với quyết tâm, tinh thần cảnh giác cao nhất và bình tĩnh nhất, đặc biệt tại các cơ s y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang - khử khun - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế), nhất là thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trện các phương tiện giao thông công cộng và các nơi công cộng, nơi tập trung đông người, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng, phải tự nâng cao ý thức cảnh giác, tự bo vệ mình, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

Giao Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, nắm chặt địa bàn, kịp thời phát hiện những người đi về từ vùng dịch để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn, xử lý nghiêm và áp dụng mức phạt cao nhất đối với các trường hợp nhập cảnh, tổ chức nhập cảnh trái phép về địa phương.

Kích hoạt đội phản ứng nhanh tại các địa phương, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ có trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tăng thời lượng tuyên truyn trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình và các biện pháp phòng, chng dịch, không đ người dân hoang mang trước tình hình dịch bệnh.

'Mỹ nhận tin dữ trong năm 2023'

'Mỹ nhận tin dữ trong năm 2023'

GD&TĐ - Mỹ đã nhận được tin tức tồi tệ nhất trong khoảng thời gian gần đây. Ý kiến ​​này được các chuyên gia chính trị Trung Quốc chia sẻ.
Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng hôm nay (6/6) đồng loạt tăng nhẹ ở cả thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,15 triệu đồng/lượng.