Ngăn chặn vụ lừa đảo 1 tỷ đồng mạo danh công an

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an huyện Ba Vì phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Agribank, kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo bằng hình thức giả danh công an.
Cán bộ Công an huyện Ba Vì giải thích cho người dân để phòng tránh thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao.
Cán bộ Công an huyện Ba Vì giải thích cho người dân để phòng tránh thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao.

Ngày 1/12, Công an huyện Ba Vì (TP Hà Nội) cho biết, đã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tản Lĩnh kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh công an gọi điện thoại đe dọa tống tiền.

Theo Công an huyện Ba Vì, trước đó (sáng 30/11), bà N.T.H (ở thôn Hoàng Long, xã Tản Lĩnh) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Theo trình báo của bà H, người này tự giới thiệu là cán bộ công an, trao đổi với bà H, nội dung: Bà H liên quan đến đường dây buôn bán ma tuý, yêu cầu bà phải chuyển số tiền 1 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của họ để xác minh, nếu không sẽ bị bắt giam. Do lo sợ, bà H cùng chồng đến Ngân hàng Agribank để chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo.

Khi đến Phòng Giao dịch Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Tản Lĩnh, huyện Ba Vì để yêu cầu rút 1 tỷ đồng từ sổ tiết kiệm, bà H cùng chồng thể hiện nét mặt mệt mỏi, trạng thái tâm lý hoang mang. Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, nhân viên ngân hàng đã nhanh chóng liên hệ với Công an xã Tản Lĩnh.

Sau khi nắm tình hình, cán bộ Công an xã Tản Lĩnh và nhân viên Ngân hàng Agribank đã giải thích rõ cho hai vợ chồng bà H về thủ đoạn lừa đảo, cũng như phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng, lợi dụng mạng viễn thông gây án; đồng thời nhắc nhở vợ chồng bà H tuyệt đối không nghe, không làm theo những yêu cầu của đối tượng.

Trước phương thức và thủ đoạn như trên, thời gian qua, Công an huyện Ba Vì đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với công an các xã, thị trấn, nhiều lần khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

GD&TĐ - Người Việt rất coi trọng việc cúng lễ ngày Rằm tháng Giêng bởi đây là Rằm đầu tiên của năm mới. Vậy cúng Rằm tháng Giêng thế nào cho đúng?