Nga xóa sổ kho chứa hàng nghìn tên lửa, đạn pháo của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã hạ nhiều quân nhân Ukraine và tiêu diệt nhiều khí tài của đối phương.
Binh sĩ Nga khai hỏa hệ thống tên lửa phòng không vác vai.
Binh sĩ Nga khai hỏa hệ thống tên lửa phòng không vác vai.

Ngày 14/12, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, hỏa lực pháo binh Nga đã hạ tới 100 quân nhân Ukraine, 1 xe bọc thép chở quân, 1 xe chiến đấu bọc thép và 6 xe bán tải gần Sinkovka, Kotlyarovka, Tabayevka, Berestovoye (vùng Kharkov) và Novosyolovskoye (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR).

Ở hướng Krasniy - Liman, hỏa lực pháo binh của quân đội Nga đã ngăn chặn các cuộc phản công của 3 nhóm tấn công thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đang tiến về Ploshchanka và Kremennaya (LPR).

Một đoàn quân dự bị của AFU đã bị trúng đạn gần Stelmakhovka (LPR). Ngoài ra, 5 nhóm phá hoại và trinh sát của Ukraine đã bị tiêu diệt gần Chervonaya Dibrova (LPR) và Torskoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Kết quả là Ukraine có hơn 60 quân nhân thương vong, 1 xe chiến đấu bộ binh và 2 xe bán tải bị loại bỏ.

Ở hướng Donetsk, do các hành động tấn công của quân đội Nga, phần lớn Vodyanoye (DPR) đã được kiểm soát. Tại đây, có tới 50 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép và 4 xe bán tải bị tiêu diệt.

Ở hướng Nam Donetsk, AFU cố gắng phản công các vị trí của Nga về phía Pavlovka, Novomayorskoye và Neskuchnoye (DPR) bằng 4 nhóm tấn công. Tất cả các cuộc phản công của AFU đã bị đẩy lùi về vị trí ban đầu.

Ngoài ra, việc chuyển quân dự bị của AFU đã bị ngăn chặn do pháo kích Nga nhắm vào các hàng quân AFU gần Novosyolka và Prechistovk (DPR). Tổn thất của AFU theo hướng này lên tới 80 quân nhân Ukraine, 3 phương tiện chiến đấu bọc thép và 4 phương tiện cơ giới.

Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã vô hiệu hóa 93 đơn vị pháo tại vị trí bắn, nhân lực và khí tài Ukraine tại 186 khu vực.

Một sở chỉ huy của nhóm tác chiến và chiến thuật AFU Liman đã bị tấn công gần Kramatorsk (DPR).

Phía Ukraine cũng mất một loạt khí tài, trong đó có: kho đạn dược của Lữ đoàn cơ động số 81 AFU, chứa tới 2.000 tên lửa của hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad và hơn 3.000 quả đạn pháo các cỡ, gần Kramatorsk (DPR); 1 kho vũ khí tên lửa và pháo binh gần Kamenskoye (vùng Zaporozhye); 2 radar AN/TPQ-37 do Mỹ sản xuất gần Yampolovka và Kalinina (DPR); 3 UAV gần Peremozhnoye và Tokmak (vùng Zaporozhye) và Rachyovka (vùng Kherson).

Ngoài ra, một tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS đã bị đánh chặn gần Kremennaya (LPR).

Theo Rusesna