Hỏa lực Nga chặn đà phản công, phá 7 điểm kiểm soát của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã chặn được các cuộc tấn công của Ukraine và vô hiệu hóa nhiều nhân lực và khí tài của đối phương trong ngày.

Lực lượng Pháo binh Nga.
Lực lượng Pháo binh Nga.

Ngày 13/12, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, pháo binh Nga đã tấn công vào các khu vực tập kết của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) và lính đánh thuê nước ngoài. Hơn 40 quân nhân và chiến binh Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép và 4 xe cơ giới của họ bị phá hủy.

Ở hướng Krasny Liman, hệ thống pháo binh và súng phun lửa hạng nặng của Nga đã chặn đứng cuộc phản công của 3 nhóm tấn công của AFU từ Terny và Yampolovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Kết quả là 50 quân nhân Ukraine thương vong, 2 xe chiến đấu bộ binh, 1 xe bọc thép và 3 xe bán tải của họ bị phá hủy.

Ở hướng Donetsk, trong khi tiếp tục cuộc tấn công, quân đội Nga đã đẩy lùi 3 đợt phản công của đối phương trong ngày. Do hỏa lực Nga, hơn 30 binh sĩ Ukraine, 4 phương tiện chiến đấu bọc thép và 3 xe bán tải của họ bị tiêu diệt.

Ở hướng Nam Donetsk, nỗ lực phản công của một đại đội bộ binh cơ giới của AFU theo hướng Pavlovka (DPR) đã bị hỏa lực Nga cản trở. Tổn thất của Ukraine là 50 quân nhân thương vong, 3 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe bán tải bị phá hủy tại đây.

Các lực lượng Nga tấn công vào 7 điểm kiểm soát của Ukraine ở các khu thuộc vùng Kharkov, DPR và vùng Zaporozhye. Ngoài ra, 86 đơn vị pháo binh Ukraine bị trúng đạn Nga tại các vị trí bắn. Nhân lực và khí tài quân sự của Ukraine ở 172 khu vực cũng bị hạ gục.

Một kho đạn dược của AFU đã bị phá hủy gần Konstantinovka (DPR).

Bên cạnh đó, hỏa lực Nga còn phá hủy các vũ khí của Ukraine, trong đó có khẩu đội hệ thống pháo phản lực phóng gần Krasniy Liman (DPR); 2 máy bay không người lái tại khu vực Zhytlovka và Kremennaya (LPR);

Ngoài ra, 2 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS đã bị đánh chặn gần Perovomaysk (LPR) và 1 tên lửa HARM gần Makarovka (vùng Kherson).

Theo Rusvesna

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đề xuất giảm giờ làm hướng tới việc cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi cho người lao động.

Đề xuất giảm giờ làm: Liệu có khả thi?

GD&TĐ - Đề xuất giảm thời gian làm việc bình thường đối với người lao động dưới 48 giờ/tuần của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.