Nga và Trung Quốc gửi lời mời tham gia dự án trạm nghiên cứu chung về mặt trăng

GD&TĐ - Tổng công ty Vũ trụ Nhà nước Nga Roscosmos và Cơ quan Quản lý Không gian Quốc gia Trung Quốc (CNSA) đã mời các đối tác tham gia dự án trạm nghiên cứu về mặt trăng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, họ mong đợi các đối tác phản hồi tại Hội nghị Khám phá Không gian Toàn cầu vào ngày 27/5.

Quan chức Roscosmos cho biết: “Chúng tôi đã gửi lời mời hợp tác trong dự án trạm nghiên cứu về mặt trăng quốc tế tới một số đối tác, trong đó có Cơ quan Vũ trụ châu Âu.”

Lời mời đã được gửi đi từ đầu tháng 4 năm nay khi Roscosmos và CNSA tuyên bố ký thỏa thuận để phát triển các cơ sở nghiên cứu trên bề mặt và trong quỹ đạo mặt trăng.

Trạm nghiên cứu mặt trăng quốc tế mở cửa cho tất cả các đối tác quốc tế quan tâm đến việc phát triển hợp tác trong dự án này, thúc đẩy trao đổi nghiên cứu khoa học và hỗ trợ việc khám phá và sử dụng không gian ngoài trái đất một cách hòa bình vì lợi ích của nhân loại.

Vào ngày 9/3, Roscosmos và CNSA thông báo họ đã thay mặt chính phủ ký một biên bản hợp tác trong việc tạo ra một trạm mặt trăng khoa học quốc tế. Lễ ký kết được tổ chức thông qua một cuộc họp video.

Nga và Trung Quốc đang có kế hoạch tạo ra một lộ trình xây dựng một trạm trên mặt trăng.

Hội nghị Khám phá Không gian Toàn cầu ban đầu dự kiến ​​diễn ra tại St.Petersburg vào ngày 9 - 11/6/2020 nhưng đã bị hoãn đến năm 2021 vì đại dịch COVID-19. Roscosmos và CNSA sẽ tổ chức buổi giới thiệu lộ trình của trạm mặt trăng khoa học quốc tế tại hội nghị này.

Theo TASS.ru
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).