Nga và Trung Quốc gửi lời mời tham gia dự án trạm nghiên cứu chung về mặt trăng

GD&TĐ - Tổng công ty Vũ trụ Nhà nước Nga Roscosmos và Cơ quan Quản lý Không gian Quốc gia Trung Quốc (CNSA) đã mời các đối tác tham gia dự án trạm nghiên cứu về mặt trăng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, họ mong đợi các đối tác phản hồi tại Hội nghị Khám phá Không gian Toàn cầu vào ngày 27/5.

Quan chức Roscosmos cho biết: “Chúng tôi đã gửi lời mời hợp tác trong dự án trạm nghiên cứu về mặt trăng quốc tế tới một số đối tác, trong đó có Cơ quan Vũ trụ châu Âu.”

Lời mời đã được gửi đi từ đầu tháng 4 năm nay khi Roscosmos và CNSA tuyên bố ký thỏa thuận để phát triển các cơ sở nghiên cứu trên bề mặt và trong quỹ đạo mặt trăng.

Trạm nghiên cứu mặt trăng quốc tế mở cửa cho tất cả các đối tác quốc tế quan tâm đến việc phát triển hợp tác trong dự án này, thúc đẩy trao đổi nghiên cứu khoa học và hỗ trợ việc khám phá và sử dụng không gian ngoài trái đất một cách hòa bình vì lợi ích của nhân loại.

Vào ngày 9/3, Roscosmos và CNSA thông báo họ đã thay mặt chính phủ ký một biên bản hợp tác trong việc tạo ra một trạm mặt trăng khoa học quốc tế. Lễ ký kết được tổ chức thông qua một cuộc họp video.

Nga và Trung Quốc đang có kế hoạch tạo ra một lộ trình xây dựng một trạm trên mặt trăng.

Hội nghị Khám phá Không gian Toàn cầu ban đầu dự kiến ​​diễn ra tại St.Petersburg vào ngày 9 - 11/6/2020 nhưng đã bị hoãn đến năm 2021 vì đại dịch COVID-19. Roscosmos và CNSA sẽ tổ chức buổi giới thiệu lộ trình của trạm mặt trăng khoa học quốc tế tại hội nghị này.

Theo TASS.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.