Nga ủng hộ cách tiếp cận của Tổng thư ký Liên Hiệp quốc về giải quyết xung đột

GD&TĐ - Mát-xơ-cơ-va hoàn toàn ủng hộ cách tiếp cận công bằng, khách quan của Tổng thư ký Liên Hiệp quốc Antonio Guterres đối với các bên xung đột và luôn sẵn sàng hỗ trợ trong lĩnh vực này.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết: “Chúng tôi đồng tình với quan điểm của Tổng thư ký đối với việc tìm kiếm các giải pháp chính trị và ngoại giao cho các cuộc khủng hoảng kể cả các nỗ lực hòa giải.”

“Tổng thư ký đang tập trung khắc phục những bất đồng thông qua cách tiếp cận công bằng và khách quan đối với các bên xung đột, tính đến lập trường của các quốc gia thành viên. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ ông Antonio Guterres trong vấn đề này. Chúng tôi biết ơn Tổng thư ký vì đã ghi nhận những đóng góp của chúng tôi.”

Nga cũng đã thảo luận về Syria, Libya, Afghanistan, Yemen và cuộc khủng hoảng của cộng hòa Síp.

“Chúng tôi mong muốn đảm bảo tính hiệu quả và công bằng của các cơ quan Liên Hiệp quốc. Tổng Thư ký nhất trí rằng điều quan trọng đối với lãnh đạo của tổ chức, đặc biệt là Ban Thư ký là phải tiếp cận một cách công bằng và chỉ hành động dựa trên quyết định mà các quốc gia thành viên đưa ra trên cơ sở tập thể.”

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chung cư Độc Lập ám khói đen sau đám cháy. (Ảnh: Phúc Uyên)

Cháy chung cư ở TPHCM, 8 người chết

GD&TĐ - Lửa bùng lên ở chung cư Độc Lập, (đường Đô Đốc Long, phường Phú Thọ Hòa, TPHCM) khiến 8 người tử vong, trong đó có 2 trẻ em.

TS Đỗ Hữu Quyết bên hệ thống lọc nước do mình chế tạo. Ảnh: Hà An

Tiến sĩ khởi nghiệp với công nghệ lọc nước

GD&TĐ - Từng làm chuyên gia tại Khu Công nghệ cao TPHCM với thu nhập ổn định, TS Đỗ Hữu Quyết quyết định rời khối Nhà nước khởi nghiệp với công nghệ lọc nước để “trả nợ” nông dân miền Tây.