Nga thiêu rụi cơ sở lưu trữ 70.000 tấn nhiên liệu ở Zaporozhye

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy cơ sở lưu trữ 70.000 tấn nhiên liệu để hỗ trợ các hoạt động của Ukraine ở Donbass.
(Ảnh: Pradva)
(Ảnh: Pradva)

Ngày 9/4, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, lực lượng Nga đã gây thiệt hại về hỏa lực cho các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Olshana, Timkovka, Krakhmalnoye (vùng Kharkov) và Stelmakhovka (Cộng hòa nhân dân Lugansk - LPR).

Ngoài ra, quân đội Nga đã chặn 2 nhóm trinh sát Ukraine gần Sinkovka (vùng Kharkov) và Novoselovskoye (LPR). Hơn 35 quân nhân Ukraine, 1 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe cơ giới của họ đã bị tiêu diệt trong ngày theo hướng này.

Trên hướng Krasny Liman, pháo binh Nga và các hệ thống súng phun lửa hạng nặng đã tấn công các đơn vị AFU gần Nevskoye, Chervonaya Dibrova (LPR), Torskoye, Terny và Serebryanka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Tại đây, Ukraine mất 55 binh sĩ, 1 xe chiến đấu bọc thép, 1 xe cơ giới, 1 pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo D-20 trong 24 giờ.

Ở hướng Donetsk, lực lượng Nga đã loại bỏ tới 250 quân Ukraine, 1 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép, 9 xe cơ giới, hệ thống pháo tự hành Gvozdika và Msta-B, lựu pháo D -20 trong ngày.

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, không quân và pháo binh Nga đã gây thiệt hại cho các đơn vị AFU gần Pavlovka và Vodyanoye (DPR). Ngoài ra, quân đội Nga đã chặn 2 nhóm trinh sát Ukraine gần Novoselka và Vladimirovka (DPR). Tại đây, Ukraine mất 20 binh sĩ, 1 xe chiến đấu bọc thép, 1 pháo tự hành Gvozdika, pháo D-20 và D-30.

Ở hướng Kherson, hơn 60 quân nhân Ukraine, 3 xe bọc thép, 8 xe cơ giới, pháo tự hành Gvozdika và Akatsiya cùng 1 khẩu Giatsint-B đã bị tiêu diệt trong ngày.

Các lực lượng Nga đã giao chiến với 98 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí hỏa lực, cùng nhân lực và khí tài quân sự của họ ở 127 khu vực.

Một sở chỉ huy tiền phương của cụm tác chiến Kharkov thuộc AFU đã bị trúng hỏa lực Nga gần Velikiy Burluk (vùng Kharkov).

Các kho đạn dược của Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ 102 và Lữ đoàn Cơ giới 72 của AFU đã bị tấn công gần Orekhov (vùng Zaporozhye) và Ugledar (DPR).

Ngoài ra, một cuộc tấn công bằng tên lửa có độ chính xác cao gần thành phố Zaporozhye đã phá hủy một cơ sở lưu trữ với 70.000 tấn nhiên liệu để hỗ trợ các hoạt động của nhóm AFU ở Donbass.

Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 10 tên lửa phóng từ các hệ thống HIMARS và Smerch cùng 1 tên lửa tác chiến-chiến thuật Grom-2 của Ukraine.

Ngoài ra, 14 UAV Ukraine đã bị bắn hạ gần Vasylyevka, Inzhenernoye (vùng Zaporozhye), Staromayorskoye, Veseloye, Kirillovka (DPR), Kremennaya, Rubezhnoye và Ilyinka (LPR).

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 8/4, phía Nga mất 470 quân nhân, 4 xe bọc thép, 14 UAV, 3 phương tiện chở nhiên liệu và 5 phương tiện đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?