Nga thể hiện dấu hiệu của sự yếu đuối

AFP cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ trích việc Nga giành lại Crimea là “dấu hiệu cho thấy sự yếu đuối”. 
Người Crimea đi đăng ký xin được cấp hộ chiếu Nga tại Sevastopol - Ảnh: Reuters
Người Crimea đi đăng ký xin được cấp hộ chiếu Nga tại Sevastopol - Ảnh: Reuters

 Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga khi ra lệnh cấm cấp thị thực cho người dân bán đảo Crimea.

EU nhấn mạnh sẽ chỉ cấp thị thực cho người Crimea mang hộ chiếu Ukraine tại các cơ quan ngoại giao châu Âu trên lãnh thổ Ukraine. “Nguyên nhân bởi EU xác định Crimea vẫn thuộc chủ quyền lãnh thổ Ukraine” - một quan chức Ủy ban châu Âu (EC) tuyên bố.

AFP cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ trích việc Nga giành lại Crimea là “dấu hiệu cho thấy sự yếu đuối”. “Nga là một cường quốc khu vực nhưng lại đi đe dọa các nước láng giềng. Đó không phải là dấu hiệu của sức mạnh mà của sự yếu đuối” - ông Obama nhấn mạnh.

Ông Obama bác bỏ lập luận của Matxcơva rằng người gốc Nga ở Crimea bị đe dọa. Ông khẳng định phương Tây không chấp nhận việc Crimea sáp nhập vào Nga là “chuyện đã rồi”. Dù vậy Tổng thống Mỹ thừa nhận việc quân đội Nga kiểm soát Crimea “là một thực tế”.

Ông Obama cũng bày tỏ lo ngại về việc quân đội Nga triển khai lực lượng hùng hậu gần biên giới Ukraine. Trước đó khối các nước G-7 đã loại Nga ra khỏi cơ chế G-8 để trừng phạt Matxcơva.

Theo Tuổi trẻ
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?