Nga tăng cường sản xuất vũ khí trong bối cảnh ban hành lệnh động viên quân sự

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Tập đoàn sản xuất vũ khí Rostec của Nga tuyên bố sẽ tăng cường khả năng sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khí tài quân sự.

Sản phẩm của Tập đoàn Rostec
Sản phẩm của Tập đoàn Rostec

Trong một công bố ngày 21/9, Rostech cho biết, hiện nay, nhiều doanh nghiệp của Rostec đã cho nhân viên làm việc ngoài giờ và thường xuyên vào cuối tuần. Họ tuyên bố sẽ tăng thêm năng lực sản xuất để đáp ứng các mục tiêu do Moscow đề ra. Tập đoàn cũng bày tỏ hy vọng sự đóng góp của mình cho sự nghiệp chung sẽ giúp Nga thắng thế và trở thành người chiến thắng.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu ngành công nghiệp quốc phòng đẩy nhanh tiến độ công việc trong khuôn khổ chương trình mua sắm quốc phòng của nhà nước. Rostec chịu trách nhiệm cho 40% tất cả các hợp đồng mua sắm của quốc phòng, tập đoàn này cho biết.

'Gã khổng lồ' trong ngành công nghiệp quốc phòng Rostec sản xuất máy bay chiến đấu, hệ thống pháo binh, vũ khí chính xác cao, thiết bị liên lạc và hệ thống tác chiến điện tử vô tuyến cùng nhiều loại khác.

Trước đó, hôm qua, Tổng thống Putin tuyên bố lệnh động viên một phần. Ông cho biết Bộ Quốc phòng đã khuyến nghị thu hút các quân nhân dự bị vào hoạt động trong bối cảnh xung đột kéo dài ở Ukraine và Donbass.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, việc huy động sẽ bao gồm kêu gọi vũ trang cho khoảng 300.000 quân dự bị, tương đương hơn 1% tiềm năng huy động đầy đủ của Nga.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ