Nga tấn công kho chứa nhiên liệu, hạ 3 tên lửa Storm Shadow

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công kho chứa nhiên liệu, hạ 3 tên lửa Storm Shadow của Ukraine.
(Ảnh: Pravda)
(Ảnh: Pravda)

Ngày 28/6, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện các cuộc tấn công có độ chính xác cao vào các cơ sở lọc dầu và kho chứa nhiên liệu hỗ trợ quân đội Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) ở Donbass. Mục tiêu của cuộc tấn công đã đạt được.

AFU tiếp tục có các cuộc tấn công bất thành ở các hướng Nam Donetsk, Zaporozhye và Donetsk.

Ở hướng Donetsk, trong các hoạt động phòng ngự tích cực, các đơn vị lực lượng Yug của Nga đã đẩy lùi thành công 5 đợt tấn công của AFU gần Artyomovsk (Bakhmut), Pervomayskoye, Petrovskoye và Vesyoloye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR).

Hệ thống tác chiến - chiến thuật và hàng không, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng của Nga đã vô hiệu hóa hơn 240 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải và 1 hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất.

Ở hướng Nam Donetsk, gần điểm nổi bật Vremevka, lực lượng không quân, pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của lực lượng Vostok, đã đẩy lùi 2 đợt tấn công của AFU có quy mô lên đến một đại đội bộ binh cơ giới gần Staromayorskoye (DPR).

Ở hướng Zaporozhye, quân đội Nga tiếp tục các cuộc không kích, nhắm tên lửa và pháo binh vào các khu tập trung quân dự bị của AFU gần Orekhov, Malaya Tokmachka, Novodanilovka và Yablonevoye (vùng Zaporozhye).

Hành động của một nhóm trinh sát và tấn công Ukraine đã bị phá vỡ gần Marfopol (vùng Zaporozhye).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là 235 quân nhân Ukraine, 2 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới, cũng như pháo D-20 và Msta-B.

Trên hướng Kupyansk, các cuộc tấn công do lực lượng Zapad đã vô hiệu hóa nhân lực và khí tài của AFU gần Sinkovka và Kislovka, Timkovka (vùng Kharkov) và Novosyolovskoye (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR).

Một nhóm trinh sát và tấn công Ukraine đã bị hạ gục gần Timkovka (vùng Kharkov).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là hơn 30 quân nhân Ukraine và 3 phương tiện cơ giới.

Trên hướng Krasny Liman, các hành động của Tập đoàn quân Tsentr (Nga) đã đẩy lùi hai cuộc tấn công của đối phương gần Kuzmino (LPR) và Grigorovka (DPR).

Lực lượng hàng không Tác chiến - Chiến thuật và pháo binh Nga đã tấn công các đơn vị của các lữ đoàn cơ giới 21, 42, 63 và 67 của AFU và Trung đoàn 15 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine gần Chervonaya Dibrova, Nevskoye (LPR), Yampolovka, Terny và Grigorovka (DPR).

Các hoạt động của 2 nhóm tấn công và trinh sát Ukraine đã bị ngăn chặn gần khu rừng Serebryansky.

Tổn thất của AFU là 115 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe bán tải, 1 hệ thống tên lửa phóng loạt Grad, 1 hệ thống pháo tự hành Akatsiya và 1 khẩu lựu pháo D-30.

Ở hướng Kherson, các hành động khéo léo của quân đội và pháo binh Nga đã loại bỏ một đơn vị tấn công và trinh sát của AFU đang cố gắng đổ bộ và cố thủ trên phần phía bắc của đảo Antonovsky.

Tổn thất của AFU lên tới 50 quân nhân Ukraine, 3 phương tiện cơ giới, cũng như lựu pháo Msta-B, D-20 và D-30.

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa 93 đơn vị pháo AFU tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài của họ ở 134 khu vực.

Một sở chỉ huy tạm thời của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 56 AFU đã bị tấn công gần Kramatorsk (DPR).

Sở chỉ huy tiểu đoàn và các trạm quan sát của Lữ đoàn cơ giới số 63 và Lữ đoàn xung kích miền núi số 10 của AFU đã bị tấn công gần Predtecheno và Vesyoloye (DPR).

Một kho tên lửa và đạn dược của Lữ đoàn pháo binh số 47 AFU đã bị phá hủy gần Novopavlovka (DPR).

Các cơ sở phòng không Nga đã đánh chặn 3 tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow và 6 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS.

Ngoài ra, 8 UAV của Ukraine đã bị phá hủy gần Opytnoye (DPR), Karmazinovka, Privolye, Ploshchanka, Oborotnovka (LPR), Balochki và Peremozhnoye (vùng Zaporozhye).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 27/6, phía Nga mất thêm 930 quân, 13 xe chiến đấu bọc thép, 6 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 1 hệ thống phòng không, 7 UAV, 2 phương tiện chở nhiên liệu.

Theo Mil.ru/Pravda
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.