Nga phê chuẩn hiệp định hợp tác vũ trụ với Việt Nam

Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga ngày 9/7 đã phê chuẩn hiệp định liên chính phủ kí với Việt Nam về hợp tác nghiên cứu và sử dụng khoảng không vũ trụ vào các mục đích hòa bình.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Hiệp định hướng tới thiết lập cơ sở pháp lý và tổ chức để xây dựng và phát triển các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể liên quan tới nghiên cứu và sử dụng khoảng không vũ trụ và ứng dụng các kĩ thuật và công nghệ vũ trụ trong các mục đích hòa bình.

Hiệp định điều chỉnh các vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ và trao đổi thông tin, chứng nhận sử dụng và qui định sử dụng trên lãnh thổ nước nhập khẩu, các sản phẩm và công nghệ được bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có giám sát xuất khẩu, các qui định giải quyết tranh chấp cũng như các vấn đề trách nhiệm và đền bù thiệt hại.

Theo hiệp định, việc vận chuyển hàng hóa chuyên dành cho các mục đích hợp tác vũ trụ qua cửa khẩu sẽ được miễn thuế.

Cùng ngày 9/7, Hội đồng liên bang Nga cũng phê chuẩn một hiệp định tương tự kí với Nicaragua.
Theo baotintuc.vn
Thông thường, bệnh tê tay điều trị càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. (Ảnh: ITN).

Tê tay là dấu hiệu của bệnh gì?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, tê tay là triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn. Một số nguyên nhân gồm tình trạng thần kinh, vấn đề về cột sống và thuốc men.
Xem lịch âm ngày 2/4

Xem lịch âm ngày 2/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 2/4 – Xem lịch vạn niên ngày 2/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, Chủ Nhật ngày 2/4/2023 nhanh và chính xác.