Nga phát triển máy bay chiến đấu thế hệ 6 với siêu vũ khí điện từ

Theo thông tin mà lãnh đạo Công ty Công nghệ vô tuyến điện (KRET) đã tiết lộ cho Hãng tin TASS, hiện nay, Nga đang tiến hành dự án nghiên cứu chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ 6 (SGFA) với việc trang bị pháo điện từ, có khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn
Nga phát triển máy bay chiến đấu thế hệ 6 với siêu vũ khí điện từ
Nga phat trien may bay chien dau the he 6 voi sieu vu khi dien tu - Anh 1

thiết bị điện tử của đối phương.

SGFA là dự án chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ 6 của Nga, có tốc độ siêu âm và khả năng bay vào vùng không gian gần Trái Đất. Đồng thời, Nga cũng sẽ ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất như: khả năng “tàng hình” đối với thiết bị trinh sát của đối phương, khả năng tự bảo vệ cao và hệ thống điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo.

Đại diện KRET cho biết thêm, SGFA sẽ được chế tạo với hai phiên bản: có người lái và không người lái. Trong đó, những chiếc SFGA không người lái có thể tự động thực hiện toàn bộ quá trình bay từ lúc bắt đầu cất cánh cho đến khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và hạ cánh. Tuy nhiên, những chiếc SGFA có người lái sẽ không có đầy đủ tất cả các tính năng giống phiên bản không người lái bao gồm khả năng bay vào vùng không gian gần Trái Đất.

Dự kiến, đầu những năm 2030, SGFA sẽ bắt đầu tiến hành các các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.

Theo Infonet