Nga phá hủy thêm 2 hệ thống HIMARS, hạ gục hàng trăm lính Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 1/10, trong cuộc họp giao ban, Bộ Quốc phòng Nga đã cập nhật tình hình chiến sự Ukraine và những tổn thất của đối phương.
Xe tăng của lực lượng Nga.
Xe tăng của lực lượng Nga.

Trước mối đe dọa bị bao vây, lực lượng Nga đã rút khỏi Krasny Liman đến các tuyến có lợi hơn – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Krasny Liman là một thành phố ở Donetsk. Quân đội Nga, cùng với các lực lượng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk (DPR và LPR), đã giành quyền kiểm soát nơi này vào cuối tháng 5. Trong những tuần gần đây, những trận đánh ác liệt diễn ra ở khu vực thành phố này. Chính quyền DPR gọi hướng này là phần khó khăn nhất của mặt trận.

Ngoài ra, trong ngày lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt hơn 200 binh sĩ Ukraine trên hướng Krasnolimansk. Mặc dù bị tổn thất nhưng Ukraine đã cử thêm binh sĩ dự bị nên có ưu thế đáng kể về lực lượng và phương tiện tại đây, đồng thời tiếp tục tiến công theo hướng này.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, trên hướng Mykolaiv-Kryvyi Rih, lực lượng Nga đẩy lùi một cuộc tấn công của đối phương khiến hơn 270 quân nhân Ukraine thiệt mạng. Ngoài ra, 5 xe tăng, 6 xe chiến đấu bộ binh, 23 xe chiến đấu bọc thép, 11 xe ô tô của họ đã bị phá hủy.

Tại khu vực Novopil (DPR), các đơn vị thuộc Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ số 110 của Ukraine bị tấn công khiến hơn 100 lính theo chủ nghĩa dân tộc thương vong. 2 xe tăng và 6 xe hơi của họ cũng không thể tồn tại.

Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công 6 điểm kiểm soát của Ukraine ở DPR và khu vực Mykolaiv, cũng như 68 đơn vị pháo binh, nhân lực và thiết bị quân sự tại 153 quận, huyện.

Các cuộc tấn công có độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga vào các điểm triển khai tạm thời của tiểu đoàn số 2 và tiểu đoàn tên lửa - pháo binh thuộc lữ đoàn cơ giới hóa 65 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine tại khu vực Zaporozhye. Kết quả là 60 lính Ukraine thiệt mạng và 10 đơn vị thiết bị quân sự, cũng như 2 hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS do Mỹ gửi tới bị phá hủy.

Ngoài ra, trong ngày qua,các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 7 quả đạn pháo HIMARS, 2 tên lửa chống radar HARM, cũng như 14 máy bay không người lái của Ukraine.

Theo IZ