Nga nói phá hủy 3 kho đạn và đẩy lui nhiều cuộc tấn công của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy 3 kho đạn, nhiều khí tài và đẩy lui các cuộc tấn công của Ukraine trong ngày.
Pháo binh Nga.
Pháo binh Nga.

Ngày 1/11, Bộ Quốc phòng Nga đã tóm tắt diễn biến mới của chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Ukraine.

Ngày 31/10, Nga tiến hành một cuộc tấn công lớn bằng tên lửa có độ chính xác cao nhắm vào các mục tiêu thuộc hệ thống điều khiển, thông tin liên lạc, năng lượng, ban quản lý Các lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) và hỗ trợ hậu cần của họ.

Việc vận chuyển dự trữ và vật liệu của Ukraine đến các khu vực có chiến sự bằng đường sắt bị cản trở đáng kể. Ngoài ra, hoạt động sản xuất tại các xí nghiệp thuộc khu liên hợp công nghiệp - quân sự của Ukraine cũng bị gián đoạn.

Trên hướng Kupyansk, với một nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn được tăng cường bởi lính đánh thuê nước ngoài, Ukraine có cuộc tấn công bất thành theo hướng các khu định cư Mykolaivka, Kuzemivka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) và Orlyanka của vùng Kharkiv. Tất cả các cuộc tấn công đều bị đẩy lùi. Chịu hỏa lực Nga, Ukraine mất hơn 150 lính và dân quân, 3 xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép và 6 xe bán tải.

Theo hướng Krasno-Limansky, lực lượng Nga đã ngăn cản các nỗ lực tấn công của AFU theo hướng các khu định cư của Chervonopopivka và Makiivka của LPR. Hơn 30 quân nhân Ukraine, 4 xe chiến đấu bộ binh và 3 xe bán tải của họ đã bị tiêu diệt.

Trên hướng Mykolaiv-Kryvyi Rih, các hoạt động tích cực của quân Nga đã ngăn chặn các nỗ lực của các đơn vị AFU trên hướng các khu định cư của Mylove, Sukhanovo, Bruskinske, Kostromka và Zelenyi Hai (vùng Kherson). Kết quả là phía Ukraine bị đẩy lùi về vị trí ban đầu. Hơn 110 lính Ukraine, một xe tăng, 8 xe chiến đấu bọc thép và 8 xe bán tải của họ bị phá hủy.

Các lực lượng Nga đã tấn công 8 điểm kiểm soát của Lực lượng vũ trang Ukraine trong các khu vực của thành phố Mykolaiv, các khu định cư Bereznegovatoye (vùng Mykolaiv), Andriyivka (vùng Kherson), Vodiane (DPR), Kupyansk, Stepova Novoselivka, Ivanovka và Golubovka (vùng Kharkiv). Ngoài ra, 63 đơn vị pháo binh, nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraine tại 154 địa điểm cũng chịu chung số phận.

Ba kho đạn của Ukraine bị phá hủy trong các khu định cư Kolodezi, Nevske của DPR và Novaya Kamenka của vùng Kherson.

Tại khu vực lân cận làng Belogorivka của LPR, cũng như Soledar của DPR, 2 radar AN/TPQ-50 do Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraine đã bị phá hủy.

Máy bay chiến đấu Nga ở khu vực Apostolovo, vùng Dnipropetrovsk, bắn rơi một máy bay Su-24 của Không quân Ukraine.

Các phương tiện phòng không Nga đã phá hủy 9 máy bay không người lái Ukraine tại các khu vực định cư thuộc DPR, LPR, vùng Zaporizhia và vùng Kherson.

Ngoài ra, một tên lửa đạn đạo Tochka-U của Ukraine đã bị bắn hạ trên không gần làng Antonovka, vùng Kherson. 6 quả đạn của hệ thống Vilkha cũng bị đánh chặn gần thành phố Donetsk.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phía Ukraine tiếp tục các hành động khiêu khích nhằm tạo ra mối đe dọa về thảm họa nhân tạo tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya.

Trong ngày, pháo binh của AFU bắn hơn 20 quả đạn vào vùng ngoại ô phía tây bắc thành phố Enerhodar và vùng lãnh thổ tiếp giáp với nhà máy điện hạt nhân trên. Vụ tấn công được tiến hành từ khu vực do AFU kiểm soát, thuộc làng Marganets, vùng Dnipropetrovsk.

Tuy nhiên, hỏa lực của các đơn vị pháo binh Nga đã chế áp hỏa lực của đối phương. Tình hình bức xạ trong khu vực nhà máy điện hạt nhân vẫn bình thường.

Video cập nhật chiến sự Ukraine của Bộ Quốc phòng Nga:


Theo Rusvesna/Zvezda
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.