Nga loại khỏi vòng chiến đấu loạt khí tài và binh sĩ Ukraine ở Donetsk

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 27/12, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật về tiến độ chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Theo đó, nhiều khí tài và binh sĩ Ukraine bị loại bỏ.
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad Nga khai hỏa.
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad Nga khai hỏa.

Ở hướng Kupyansk, các cuộc tấn công bằng pháo của Nga nhắm vào các khu vực tập trung nhân lực và khí tài của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Peschanoye (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR) đã khiến 30 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe cơ giới của họ bị tiêu diệt.

Ở hướng Krasniy Liman, các đơn vị thuộc Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ số 11 của AFU đã bị lực lượng Nga vô hiệu hóa gần Torskoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Hơn 40 quân nhân Ukraine và lính đánh thuê, 4 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe bán tải của họ bị loại bỏ.

Ở hướng Donetsk, các đơn vị thuộc Lữ đoàn đổ bộ đường không 79 của AFU đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch tấn công thành công của lực lượng Nga. Tại đây, 60 binh sĩ Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép và 7 xe cơ giới bị loại khỏi vòng chiến đấu.

Ở hướng Nam Donetsk, các cuộc pháo kích phức tạp của Nga vào các đơn vị Ukraine gần Prechistovka và Uspenovka (DPR) đã khiến hơn 70 quân nhân Ukraine, 4 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe bán tải bị tiêu diệt.

Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã vô hiệu hóa 1 sở chỉ huy dự bị của Lữ đoàn tấn công đường không số 80 thuộc AFU gần Kramatorsk (DPR); 67 đơn vị pháo binh tại các vị trí bắn, nhân lực và thiết bị quân sự Ukraine tại 89 khu vực cũng chịu chung số phận.

Một loạt khí tài của Ukraine bị lực lượng Nga phá hủy, bao gồm: 2 hệ thống pháo M-777 gần Netaylovo và gần Preobrazhenka (vùng Zaporozhye); 1 hệ thống Uragan và 2 hệ thống Grad gần Nevskoye (LPR) và Seversk (DPR); 2 hệ thống pháo tự hành 2S1 Gvozdika gần Krasnogorovka và Prechistovka (DPR); 4 khẩu Msta-B và 2 khẩu pháo D-20 gần Kupyansk (vùng Kharkov), Velikaya Novosyolka (DPR) và Novogrigorovka (vùng Kherson).

Các cơ sở phòng không Nga còn bắn hạ 3 UAV Ukraine gần Olginka, Guselskoye (DPR) và Peremozhnoye (vùng Zaporozhye). Bên cạnh đó, 2 tên lửa phóng từ hệ thống Uragan của Ukraine bị đánh chặn gần Kostogryzovo (vùng Kherson), 3 tên lửa chống bức xạ HARM do Mỹ sản xuất gần Debaltsevo (DPR) cũng chịu chung số phận.

Theo Rusvesna
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.