Nga lần đầu tiên công bố vali hạt nhân quyền lực trên truyền hình

GD&TĐ - Mô tả hoạt động bên trong của chiếc vali hạt nhân Nga, người dẫn chương trình của kênh Zvezda, thuộc Bộ Quốc phòng Nga lưu ý rằng đây là lần đầu tiên một thiết bị như vậy được phép phát sóng trên TV.  
Lần đầu tiên chiếc cặp hạt nhân của Nga được công bố trên truyền hình.
Lần đầu tiên chiếc cặp hạt nhân của Nga được công bố trên truyền hình.

Chiếc  vali hạt nhân huyền thoại – một thiết bị đặc biệt được nguyên thủ quốc gia Nga sử dụng cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân – lần đầu tiên được ra mắt công chúng trên kênh Zvezda.

Người dẫn chương trình Alexei Yegorov giải thích, chiếc vali trên do một sĩ quan đi cùng với Tổng tư lệnh ngày và đêm giữ để có thể thi hành lệnh bất kỳ lúc nào.

“Tôi muốn lưu ý rằng nút “khởi chạy” thực sự có màu trắng… Một trong những bộ phận của chiếc vali là một thẻ flash – đây là thẻ cá nhân và là một trong những chìa khóa đưa vào” – người dẫn chương trình nói và cho biết kênh Zvezda sẽ không tiết lộ các chi tiết nhạy cảm khác về hoạt động bên trong của chiếc vali.

Ông cũng chỉ ra rằng mặc dù vali này được đưa ra công chúng là một mẫu cũ có tuổi đời vài chục năm, đây là lần đầu tiên một thiết bị như vậy được phép công bố lên truyền hình trong tình trạng mở ra.

Theo Sputnik