Nga kiên nhẫn tấn công dù vấp đá tảng gần Avdiivka

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Lữ đoàn xung kích số 3 của Ukraine đã thực hiện cuộc phản công và chiếm lại toàn bộ thị trấn Krasnohorivka ở phía Tây Nam Avdiivka.

Nga kiên nhẫn tấn công dù vấp đá tảng gần Avdiivka

Lữ đoàn xung kích số 3 của Quân đội Ukraine báo cáo họ đã đánh bật đối phương khỏi thị trấn Krasnohorivka, nơi các binh sĩ Moskva chỉ vừa tiến vào ngày hôm trước.

Thông báo của đơn vị Ukraine nói rõ: "Vào đêm trước, Quân đội Nga đã tấn công phần Đông Nam của Krasnohorivka và tiến vào thị trấn".

"Để ngăn chặn đối phương có được chỗ đứng, các đơn vị thuộc Lữ đoàn xung kích biệt động số 3 cùng với những chiến sĩ Tiểu đoàn xung kích số 1 và số 2 đã tiến hành tác chiến đẩy lui quân địch trong thị trấn”.

Quân đội trước đó tuyên bố rằng họ có thể chuẩn bị cho một cuộc phòng thủ lâu dài và giữ vững địa điểm quan trọng nói trên.

Nhưng bất chấp sự kháng cự và giao tranh ác liệt, các binh sĩ của Lữ đoàn xung kích số 3 thông báo đã gây ra những tổn thất lớn cho đối phương khi loại khỏi vòng chiến hơn 100 binh sĩ.

“Mặc dù binh sĩ Nga cố thủ trong những ngôi nhà mà họ chiếm đóng nhưng Krasnohorivka hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Ukraine!”, thông báo nói rõ.

Quân đội Ukraine nói đã phản công và chiếm lại toàn bộ thị trấn Krasnohorivka ở phía Tây Nam Avdiivka.

Quân đội Ukraine nói đã phản công và chiếm lại toàn bộ thị trấn Krasnohorivka ở phía Tây Nam Avdiivka.

Có một thực tế cần nhắc tới đó là sau khi quân Nga tiến vào trung tâm Avdiivka, số lượng binh sĩ của họ phải chịu thương vong tăng lên.

Điều này dẫn tới nghi ngờ quân Ukraine bắt đầu thực hành chiến thuật "mồi nhử", sau khi triệt thoái khỏi trung tâm Avdiivka, họ cố tình rút nhanh khiến binh sĩ tiến theo và lọt vào trận địa phục kích đang chờ sẵn.

Theo giới phân tích, hiện tại không có dấu hiệu các tuyến phòng ngự của Lực lượng vũ trang Ukraine phía sau Avdiivka "sụp đổ" nhanh chóng như những gì báo chí dự báo.

Binh sĩ Ukraine đẩy lùi cuộc tấn công của 10 binh sĩ Nga.

Theo Ukraine Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?
Nhiều nhà tuyển dụng e ngại làm việc với “gen Z” vì sự khác biệt thế hệ.

'Gen Z' và 'mác' lười biếng

GD&TĐ - Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ...