Nga: Hồ nước bốc mùi lưu huỳnh xuất hiện một cách bí ẩn

GD&TĐ - Một nguồn nước lưu huỳnh ấm vừa được cho là đã xuyên qua lớp băng ở bán đảo Taymyr, hình thành một hồ nước mới ở vùng bắc cực của Nga.  
Bán đảo Taymyr
Bán đảo Taymyr

Cư dân ở một ngôi làng trên bán đảo Taymyr của Nga đã khá ngạc nhiên khi họ phát hiện ra một khe nứt có nước ấm chảy ra từ lớp băng gần nơi mình sinh sống – truyền thông Nga cho biết.

Vùng nước này có đường kính khoảng 30 mét và nơi đây phát ra mùi lưu huỳnh khá mạnh.

Các nhân chứng cũng cho biết cảm nhận thấy luồng khí nóng trong khu vực và cho biết hồ nước như đang dần chìm vào lòng đất.

Các nhà khoa học tại Viện Nông nghiệp và Sinh thái Bắc cực Norilsk cho biết khe nứt giống như sản phẩm của nước ngầm và không gây ra mối đe dọa nào tới người dân.

“Cảnh quan thay đổi là một quá trình theo chu kỳ. Mọi thứ thay đổi sau mỗi 100 năm” – một trong những nhà khoa học cho biết.

Theo Sputnik
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.