Cuộn mây lạ xuất hiện lừng lững giữa bầu trời Mỹ

GD&TĐ - Hình ảnh về một cuộn mây lạ ở New Orleans, Mỹ đã được ông Curtis Christensen - một thợ mộc, đồng thời là một nhiếp ảnh gia 52 tuổi ghi lại trên đường đi làm.  
Cuộn mây lạ xuất hiện lừng lững giữa bầu trời Mỹ
Cuộn mây lạ xuất hiện lừng lững giữa bầu trời Mỹ

Đưa hình ảnh về đám mây lạ lên mạng với lời chú thích: “Đây là đuôi của một đám mây quét qua nước Mỹ tuần này”, ông Curtis đã khiến cho rất nhiều người ngạc nhiên.

Cuộn mây trên nằm ngang bầu trời và không hề chạm xuống mặt đất. Theo giới khoa học, mây hình ống thường xuất hiện trước những cơn bão. Sự di chuyển của bão khiến không khí ẩm chứa nhiều hơi nước bay lên cao. Càng lên cao nhiệt độ càng giảm nên hơi nước lạnh dần rồi ngưng tụ thành những hạt nhỏ li ti.

Nếu quá trình trên diễn ra gần một khối khí nóng, bề mặt của khối khí lạnh sẽ bị khối khí nóng đè lên và mây hình ống có thể hình thành. Do tác động của khối khí nóng, độ ẩm và nhiệt độ của vùng không khí xung quanh tăng lên nhanh chóng khiến gió mạnh lên. Gió vừa tiến vừa xoay tròn dọc theo trục ngang của đám mây.

Theo Daily Mail
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.