Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nga đưa ra tối hậu thư về tên lửa cho châu Âu

Phương Võ - 08/07/2019, 13:59 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo thông tin do ấn phẩm Ruposters cung cấp, Phái đoàn thường trực Nga tại NATO đã đưa ra cho châu Âu điều kiện duy nhất để họ có thể tránh được việc Nga triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn theo hướng phương Tây.

Phía Nga cho rằng, điện Kremlin không có ý định triển khai các vũ khí bị cấm trong thỏa thuận INF ở châu Âu và các khu vực khác cho đến khi các tên lửa tương tự của Mỹ được triển khai ở đó. Đồng thời, Moscow kêu gọi liên minh cũng nên đưa ra tuyên bố tương tự.

Trên thực tế, Nga đã không cho châu Âu cơ hội lựa chọn vì nếu Mỹ muốn triển khai các tên lửa vi phạm Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm ngắn và tầm trung của mình tại biên giới Nga thì Nga sẵn sàng triển khai những tên lửa tương tự. Tuy nhiên, các tên lửa của Nga sẽ không nhắm về phía Mỹ mà sẽ được triển khai hướng về phía các quốc gia châu Âu.

Các chuyên gia cho rằng, những tên lửa mà Nga sở hữu sau khi nước này rút khỏi Hiệp ước INF là những tên lửa có sức mạnh hủy diệt. Chính châu Âu cũng không dám đưa ra những đánh giá chính xác về sức mạnh của chúng.

Do đó, nếu Nga triển khai những tên lửa của mình hướng về phía châu Âu thì NATO sẽ phải đối mặt với những mối đe dọa nghiêm trọng.

Theo Avia.pro

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm