Nga chặn đứng một âm mưu khủng bố của IS

GD&TĐ - Cơ quan an ninh Nga (FSB) vừa tuyên bố chặn đứng âm mưu của IS nhắm vào phía nam nước Nga.
Lực lượng an ninh Nga
Lực lượng an ninh Nga

Theo FSB, các thành viên của nhóm khủng bố IS đang lên kế hoạch “tấn công khủng bố cộng hưởng” vào lãnh thổ Nga bằng vũ khí và các thiết bị nổ. Nhóm khủng bố IS này được các gián điệp từ Syria chỉ dẫn. Tổng số có 3 thành viên của IS đã bị bắt.

FSB cũng thu giữ được vũ khí, đạn dược và các phương tiện liên lạc, bao gồm các phương tiện điện tử có chứa tài liệu tuyên truyền của IS.

FSB đã lưu ý rằng người đứng đầu nhóm khủng bố đã lên kế hoạch tấn công ở khu vực Rostov của Nga đã bị chết do một thiết bị nổ nổ trong khi bị giam giữ.

“Trong một hoạt động, lãnh đạo của nhóm này đã phản kháng bằng vũ khí và gây ra vụ nổ rồi bị thương nặng”  - tuyên bố của FSB cho biết.

FSB chưa nêu rõ hoạt động diễn ra ở đâu và cho biết một khẩu AK-47, lựu đạn cầm tay, sách hướng dẫn tạo thiết bị nổ thông minh cũng được tìm thấy ở hiện trường.

FSB đã chặn được một số vụ tấn công khủng bố ở Nga gần đây. Mới đây, âm mưu khủng bố của một nhóm IS đã bị ngăn chặn ở khu vực Saratov. Hồi tháng 2, FSB đã bắt một thành viên IS có âm mưu tấn công trong cuộc bầu cử tổng thống ở thành phố Nizhny Novgorod.

Theo Sputnik
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.