New Zealand: Các trường thúc giục chính phủ mở lại biên giới

New Zealand: Các trường thúc giục chính phủ mở lại biên giới

Trước đó, Chính phủ New Zealand tuyên bố sẽ cấm nhập cảnh đối với tất cả sinh viên quốc tế cho đến khi học kỳ tiếp theo bắt đầu vào khoảng tháng 7 - 8. Trước bối cảnh này, hàng loạt tổ chức giáo dục tại New Zealand cho biết có khả năng đối mặt với khoản thâm hụt tài chính lên tới 400 triệu USD.

"Một số quốc gia đang lên kế hoạch mở lại biên giới và nếu chúng ta không làm như vậy, các trường học sẽ mất lượng lớn sinh viên. Khi đó, chúng ta sẽ mất nhiều thời gian để bắt đầu lại", Chris Whelan - người đứng đầu các trường đại học New Zealand, nhận định.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Giáo dục Chris Hipkins cho biết, New Zealand không có khả năng cách ly tất cả người học.

"Điều đó sẽ khiến tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng. Chúng tôi không mong muốn các trường hợp nhiễm Covid-19 từ nước ngoài tới", ông Hipkins nói.

Rohan Pradeep - sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Auckland đã trở về Singapore, ngay khi New Zealand bị phong toả.

"Chắc chắn tôi sẽ cảm thấy rất khó khăn khi không thể quay lại bất cứ lúc nào để hoàn thành bằng cấp", Pradeep chia sẻ.

Mặc dù thống nhất áp dụng các biện pháp kiểm dịch thích hợp, nhưng Chính phủ New Zealand không cho rằng, các khách sạn sẽ đủ an toàn dành cho những trường hợp cần cách ly. Do đó, nước này cho biết sẽ công bố kế hoạch hoạt động trở lại của các trường đại học trong vài tháng tới.

Mặc dù các ủng hộ quyết định này, nhưng nhiều nhà lãnh đạo đại học bày tỏ mong muốn chính phủ mở lại biên giới đối với sinh viên quốc tế, nhằm hạn chế khả năng thâm hụt tài chính.

Theo Newshub

Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.