NATO chuẩn bị khả năng xung đột ở Ukraine kéo dài trong nhiều năm

GD&TĐ - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng việc cung cấp vũ khí hiện đại sẽ giúp quân đội Ukraine chiếm được Donbass và không loại trừ rằng xung đột sẽ kéo dài trong "nhiều năm".
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild am Sonntag của Đức, ông Stoltenberg cho biết, “với những vũ khí hiện đại” hơn nữa, xác suất Ukraine “đánh bật” quân đội Nga ra khỏi Donbass sẽ tăng lên.

“NATO sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong việc tự vệ, nhưng liên minh này không phải là một phần của cuộc xung đột” – ông nói thêm và đảm bảo một lần nữa rằng NATO sẽ không gửi quân tới Ukraine.

“Không ai biết” cuộc xung đột ở Ukraine sẽ kéo dài bao lâu, nhưng chúng tôi cần chuẩn bị cho thực tế rằng nó có thể “kéo dài trong nhiều năm” – ông nói.

Trong bối cảnh Nga tiến hành hoạt động quân sự tại Ukraine, Mỹ và đồng minh NATO tiếp tục gửi vũ khí cho Kiev. Moscow nhiều lần tuyên bố rằng việc cung áp vũ khí của phương Tây cho Ukraine chỉ kéo dài cuộc xung đột và vũ khí chuyển tới sẽ là mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.

Theo RIA Novosti
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.