NATO chuẩn bị khả năng xung đột ở Ukraine kéo dài trong nhiều năm

GD&TĐ - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng việc cung cấp vũ khí hiện đại sẽ giúp quân đội Ukraine chiếm được Donbass và không loại trừ rằng xung đột sẽ kéo dài trong "nhiều năm".
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild am Sonntag của Đức, ông Stoltenberg cho biết, “với những vũ khí hiện đại” hơn nữa, xác suất Ukraine “đánh bật” quân đội Nga ra khỏi Donbass sẽ tăng lên.

“NATO sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong việc tự vệ, nhưng liên minh này không phải là một phần của cuộc xung đột” – ông nói thêm và đảm bảo một lần nữa rằng NATO sẽ không gửi quân tới Ukraine.

“Không ai biết” cuộc xung đột ở Ukraine sẽ kéo dài bao lâu, nhưng chúng tôi cần chuẩn bị cho thực tế rằng nó có thể “kéo dài trong nhiều năm” – ông nói.

Trong bối cảnh Nga tiến hành hoạt động quân sự tại Ukraine, Mỹ và đồng minh NATO tiếp tục gửi vũ khí cho Kiev. Moscow nhiều lần tuyên bố rằng việc cung áp vũ khí của phương Tây cho Ukraine chỉ kéo dài cuộc xung đột và vũ khí chuyển tới sẽ là mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.

Theo RIA Novosti
Ảnh minh họa Internet.

Công bằng trong giáo dục

GD&TĐ - Mới đây, trên mạng xã hội và một số tờ báo phản ánh việc đại diện phụ huynh vận động “mỗi người 300.000 đồng để chọn giáo viên tốt”. Thông tin trên đã tạo nên dư luận trái chiều.
Ảnh minh họa Internet.

Trao quyền chủ động

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT đã có quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Cần sự vào cuộc cả xã hội để bóc gỡ thông tin xấu, độc trên không gian mạng

GD&TĐ -Trả lời về việc loại bỏ thông tin xấu, độc trên môi trường mạng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc bóc gỡ các thông tin sai sự thật trên không gian mạng cũng như việc dọn rác trên không gian mạng là việc của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương và mọi người dân.
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.