Trẻ em sinh ra ở Kherson sau 24/2 sẽ tự động được nhập quốc tịch Nga

GD&TĐ - Ông Kirill Stremousov - một trong những lãnh đạo chính quyền quân sự và dân sự vùng Kherson - cho biết những đứa trẻ sinh ra ở vùng Kherson sau ngày 24/2, cũng như trẻ mồ côi sẽ được tự động nhập quốc tịch Nga.

Người dân trên đường phố ở Kherson.
Người dân trên đường phố ở Kherson.

Trước đó, ông Stremousov nói rằng trong khu vực Kherson đang có “nhu cầu gấp rút” đối với hộ chiếu Nga. Theo ông, hơn 10.000 đơn đăng ký xin hộ chiếu đã được gửi đi.

Trong chiến dịch đặc biệt của mình tại Ukraine, quân đội Nga đã kiểm soát vùng Kherson và phần Azov của khu vực Zaporozhye ở phía nam Ukraine. Các cơ quan hành chính quân sự - dân dự mới đã được thành lập ở những khu vực này, các kênh truyền hình Nga và trạm radio đã bắt đầu phát sóng và quan hệ thương mại với Crimea đang được khôi phục.

Tổng thống Nga Putin công bố hoạt động quân sự đặc biệt vào ngày 24/2 dựa trên yêu cầu của người đứng đầu các nước cộng hòa Donbass tự xưng. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng Moscow không có kế hoạch chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Ukraine. Đáp lại, Mỹ, Liên minh châu Âu, Anh và một số quốc gia khác đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và thực thể Nga.

Theo Ria Novosti

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Erling Haaland lập cột mốc ghi 300 bàn chỉ sau 370 trận thi đấu chuyên nghiệp.

Haaland vượt mặt Ronaldo và Messi

GD&TĐ - Erling Haaland vừa lập cột mốc ghi 300 bàn chỉ sau 370 trận thi đấu chuyên nghiệp, qua đó vượt mặt cả bộ đôi Lionel Messi và C.Ronaldo.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ham muốn tình dục thấp, việc bổ sung hành tây vào chế độ ăn uống có thể hữu ích. (Ảnh: ITN)

Hành tây giúp chuyện ấy 'khỏe' hơn?

GD&TĐ - Hành tây giúp cải thiện lưu thông máu, tăng tiết testosterone, tăng sức bền và sức chịu đựng. Vì thế, hành tây rất tốt cho tình dục.

Trường Tiểu học Whittier đã sắp xếp lại các lớp để cải thiện số lượng học sinh khuyết tật được hòa nhập cùng bạn đồng lứa. Ảnh: The Hechinger

Xóa bỏ 'rào cản'

GD&TĐ - Tại New Jersey (Mỹ), học sinh khuyết tật thường phải tham gia các lớp học riêng.