Nâng cao trách nhiệm hơn nữa để kì thi diễn ra an toàn tuyệt đối

GD&TĐ - Sáng 7/7, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo thi thành phố đã kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng)
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Trần Nhân Tông
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Trần Nhân Tông

Cùng đi có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến cùng lãnh đạo một số ban ngành của thành phố, lãnh đạo quận Hai Ba Trưng.

Theo báo cáo của Hội đồng thi, điểm thi Trường THPT Trần Nhân Tông có 20 phòng thi với 459 thí sinh công tác tổ chức thi diễn ra nghiêm túc, đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt. Điểm thi tổ chức 3 làn cho thí sinh di chuyển vào phòng thi, có khu vực dành riêng cho các thí sinh chờ đo lại thân nhiệt.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng Trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức kì thi ở nhiều khâu, trao đổi với các thành viên làm nhiệm vụ, tại điểm thi, nhắc nhở các đơn vị, cá nhân tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm để góp phần tổ chức kỳ thi an toàn và thành công.

Về công tác tổ chức coi thi, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đánh giá, đây là buổi thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Qua kiểm tra, có thể nhận định, công tác triển khai tại các điểm thi được thực hiện bài bản, đúng quy định. Điểm thi đã tổ chức phân luồng thí sinh bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Lưu ý về các công việc tiếp theo để kỳ thi diễn ra an toàn, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, kì thi năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, toàn thành phố đang tiếp tục tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt là trên địa bàn thành phố đã xuất hiện thêm ổ dịch mới, yếu tố bùng phát dịch bệnh cao, các điểm thi cần nâng cao trách nhiệm hơn nữa để kì thi diễn ra an toàn tuyệt đối.

Ông Chử Xuân Dũng cho biết, thời gian vừa qua, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã có nhiều chỉ đạo sâu sát để công tác tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, thành công. Các đoàn kiểm tra của Thành ủy đã trực tiếp kiểm tra tại nhiều điểm thi và có những chỉ đạo cụ thể.

Về công tác chuyên môn, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể trong công tác tổ chức kỳ thi; tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, hướng dẫn, thống nhất với cha mẹ học sinh về các biện pháp bảo đảm an toàn cho thí sinh trong suốt thời gian dự thi.

"Với sự chuẩn bị tốt như vậy và sự đồng thuận của người dân, sự chủ động, tích cực của thí sinh, thành phố tin tưởng kì thi sẽ được tổ chức thành công và bảo đảm an toàn". Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định.