Đồng Nai: 5.600 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi THPT được xét nghiệm SARS-CoV-2

GD&TĐ - Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ kỳ thi trên địa bàn tỉnh.
Lấy mẫu xét nghiệm cho giáo viên, cán bộ tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. (Ảnh minh họa: CDC Đồng Nai)
Lấy mẫu xét nghiệm cho giáo viên, cán bộ tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. (Ảnh minh họa: CDC Đồng Nai)

Theo thông tin từ CDC Đồng Nai, số lượng dự kiến xét nghiệm là hơn 5.600 mẫu, được thực hiện với hình thức gộp mẫu bằng phương pháp Realtime RT-PCR theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sẽ có 3 đơn vị thực hiện xét nghiệm là CDC Đồng Nai, Bệnh viện ĐK Đồng Nai, Bệnh viện ĐK Thống Nhất, thực hiện và trả kết quả trong vòng 24 giờ sau mỗi đợt lấy mẫu xét nghiệm. Dự kiến kinh phí thực hiện đợt xét nghiệm là khoảng 1,4 tỷ đồng.

Dự kiến thời gian lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện vào buổi sáng các ngày: 26/6 (đối với những người làm nhiệm vụ in sao đề thi), 5/7 (đối với những người làm nhiệm vụ vận chuyển và bàn giao đề thi), 6/7 (đối với các cán bộ, giáo viên coi thi) và 9/7 (đối với những người làm nhiệm vụ chấm thi).

Khi phát hiện trường hợp nhiễm bệnh, sẽ tổ chức cách ly ca nhiễm, điều tra truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc và xử lý đúng quy định. Kịp thời khoanh vùng phong toả khu vực nguy cơ, dập dịch triệt để, hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh trong các hội đồng thi và ra cộng đồng.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai và Sở GD&ĐT phối hợp cùng CDC Đồng Nai đã tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ giáo viên tham gia kỳ thi tuyển.