Nam thanh niên ở Huế lãnh án 20 năm tù vì mua bán ma túy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trần Dụng Nguyên bị Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên án 20 năm tù vì đã có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Bị cáo Trần Dụng Nguyên tại phiên tòa sơ thẩm.
Bị cáo Trần Dụng Nguyên tại phiên tòa sơ thẩm.

Ngày 8/9, TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Trần Dụng Nguyên (SN 1995, trú tại phường Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Theo cáo trạng, ngày 20/2/2023, tại kiệt 25 đường Phùng Hưng, phường Thuận Hòa, TP Huế, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát hiện và bắt quả tang Trần Dụng Nguyên đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thu giữ trong túi quần Nguyên, lực lượng chức năng phát hiện có 2 gói ni lông, trong đó có chứa tổng cộng 355 viên nén màu đỏ, 4 viên nén màu xanh mà Nguyên khai nhận đó là ma túy.

Tiếp đó, tiến hành khám xét nơi ở của Nguyên tại đường Ngô Đức Kế, phường Thuận Lộc, TP Huế, lực lượng chức năng đã thu giữ 7 gói ni lông, trong đó chứa 1.346 viên nén màu đỏ và 15 viên nén màu xanh.

Quá trình điều tra, Nguyên khai nhận, trước đó khoảng 1 tuần, muốn có tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy để sử dụng nên Nguyên đã từ TP Huế ra thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) mua 1 cây ma túy hồng phiến (khoảng 2.000 viên) với giá 18 triệu đồng từ một người tên Tùng (không rõ lai lịch) bán lại cho những người khác và để sử dụng.

Nguyên cũng khai nhận, trước ngày bị bắt, Nguyên cũng đã bán cho một số người khác tại TP Huế. Đến ngày 20/2/2023, khi đang trên đường đi giao bán ma túy thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Tổng khối lượng ma túy bị thu giữ của Nguyên là hơn 157g loại Methamphetamine. Được biết, trước đó Nguyên từng có 3 tiền án về “Trộm cắp tài sản”.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo Trần Dụng Nguyên là rất nguy hiểm cho xã hội, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, HĐXX tuyên án bị cáo Trần Dụng Nguyên 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.