Nam thanh niên đốt xe máy trước cửa công an phường

Bị CSGT Công an thành phố Bắc Giang lập biên bản vì lỗi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, một người đàn ông đã châm lửa đốt xe máy.
Đốt xe ngay trước cửa công an phường Trần Phú.
Đốt xe ngay trước cửa công an phường Trần Phú.

Mới đây, tài khoản facebook N.H.X. đã đăng tải những hình ảnh một xe máy bốc cháy dữ dội trên đường Lý Thái Tổ (phường Trần Phú). Theo đó vụ việc xảy ra vào khoảng 17h chiều, ngày 30/4 trước đồn công an phường Trần Phú.

Chị Hạnh (phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang) chia sẻ, khi tổ CSGT ra tín hiệu dừng xe vi phạm, người điều khiển chiếc xe dream đã nhận lỗi của mình.

Tuy nhiên, sau một hồi “xin xỏ” không được, nam thanh niên bắt đầu dùng những ngôn ngữ không đúng mực với lực lượng chức năng. Khoảng 10 phút sau, người này đến gần chiếc xe của mình, tháo vòi xăng và bật lửa đốt xe.

Nam thanh nien dot xe may truoc cua cong an phuong vi khong xin duoc loi vi pham - Anh 2

Chiếc xe cháy rụi khi bị đốt. Ảnh: Nguyễn Hạnh

“Người đàn ông đốt xe cũng nghênh ngang, kênh kiệu lắm. Anh ta đi xe không biển số, không đội mũ bảo hiểm. Sau khi bị bắt lại còn giở giọng tội nghiệp xin xỏ nhưng không được nên châm lửa đốt xe.

Không biết có phải mang chất cấm không nữa. Sau khi đốt xe, người này đã được đưa lên trụ sở công an thành phố để lấy lời khai” - Chị Hạnh cho hay.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, clip này nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến cho rằng, nam thanh niên đốt xe như vậy có ý thách thức lực lượng chức năng, thái độ không đúng mực.

Nam thanh nien dot xe may truoc cua cong an phuong vi khong xin duoc loi vi pham - Anh 3

Công an áp giải nam thanh niên đốt xe về trụ sở Công an thành phố Bắc Giang. Ảnh: Nguyễn Hạnh

Tài khoản facebook Yến Lê cho rằng: “Theo Điều 143 Bộ luật Hình sự, tội hủy hoại tài sản chỉ áp dụng đối với việc hủy hoại tài sản của người khác, trừ trường hợp hủy hoại tiền. Trong trường hợp này có thể xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng. Cần phải xử lý nghiêm!”.

“Lực lượng chức năng cần điều tra kỹ lưỡng, có thể vì lo sợ phát hiện chất cấm nên thủ tiêu chẳng hạn” là ý kiến của độc giả Nguyễn Văn Bình.

Nam thanh nien dot xe may truoc cua cong an phuong vi khong xin duoc loi vi pham - Anh 4

Chiếc xe máy được chính chủ nhân của nó là Nguyễn Văn Hiệp châm lửa đốt sau khi bị CSGT xử phạt.

Lúc này, 2 chiến sĩ CSGT đã ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý vi phạm. Tuy nhiên, sau khi xin không được, người thanh niên - được xác định là Nguyễn Văn Hiệp - Sinh năm 1983 đã có thái độ chửi bới, xúc phạm 2 CSGT, sau đó tự động đốt xe của mình.

Vụ việc khiến nhiều người liên tưởng đến trường hợp nam đốt xe do mâu thuẫn với lực lượng CSGT trước đây không lâu. Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 27/11/2016 khi lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông trên tuyến quốc lộ 1 thì phát hiện 1 thanh niên điều khiển chiếc xe máy hiệu Attila lưu thông hướng Hà Nam - Hà Nội, đi sai làn đường.

Theo SaoStar

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...