Năm học mới, các thầy cô phát huy tính sáng tạo, tận tụy vì học sinh thân yêu

Năm học mới, các thầy cô phát huy tính sáng tạo, tận tụy vì học sinh thân yêu

(GD&TĐ) - Đó là lời nhắn nhủ của đồng chí Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban tổ chức Trung ương tới các thầy cô giáo trong Lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014 tại Trường THPT Quảng Xương I (Thanh Hóa) sáng nay (3/9).

Đồng chí Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương - đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Quảng Xương I (Thanh Hóa) ảnh 1
Đồng chí Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương - đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Quảng Xương I (Thanh Hóa)

Cùng dự lễ khai giảng có các đồng chí: Phạm Vũ Luận - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Mai Văn Ninh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện các Vụ chức năng Bộ GD&ĐT, các ban ngành của tỉnh Thanh Hóa...

Trường THPT Quảng Xương I là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích. Trường được thành lập năm 1961 - là một trong số các trường THPT thành lập sớm nhất của tỉnh Thanh Hóa.

Với sự nỗ lực và thành tích đạt được trong những năm qua, Trường THPT Quảng Xương I đã được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia, đơn vị văn hóa cấp tỉnh; liên tục đạt đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì (2009). Đặc biệt năm học 2012 - 2013, Trường được tặng cờ của UBND tỉnh và đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu của tỉnh Thanh Hóa, đánh dấu một bước phát triển mới của nhà trường.

Đồng chí Tô Huy Rứa phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Tô Huy Rứa phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa biểu dương những thành tích mà ngành GD Thanh Hóa nói chung, cũng như sự cố gắng của thầy và trò Trường THPT Quảng Xương I nói riêng đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng chí mong muốn thầy và trò trường THPT Quảng Xương I nỗ lực hơn nữa, phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt của các thế hệ đi trước, giữ vững danh hiệu cao quý đã được Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT và nhân dân tỉnh Thanh Hóa mong đợi.

Đồng chí Tô Huy Rứa phát biểu: “Ngành GD&ĐT cả nước và tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thiết thực kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành GD (15/10/1968-15/10/2013). Đưa nội dung các cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực” thành hoạt động thường xuyên của Ngành.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả PCGD tiểu học và THCS, nâng cao chất lượng GD phổ cập. Thực hiện tốt phân luồng sau THCS và liên thông giữa các chương trình GD, cấp học và trình độ đào tạo; đa dạng hóa phương thức học tập đáp ứng nhu cầu nâng cao hiểu biết và tạo cơ hội học tập suốt đời cho người dân.

Đặc biệt, chú trọng vấn đề chất lượng GD ở các cấp học, bậc học, đặc biệt là đối với GD dân tộc, GD vùng khó khăn. Tăng cường công tác GD đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, GD thể chất, chăm sóc sức khoẻ và GD bảo vệ môi trường cho HS.

Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng GV, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, xây dựng các chương trình dạy học dựa theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam để thực hiện có hiệu quả Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống GD quốc dân giai đoạn 2008 - 2020.

Thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi đối với GV và HS diện chính sách xã hội, HS ở miền núi, vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn...”.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tặng Cờ đơn vị tiêu biểu xuất sắc cho tập thể Trường THPT Quảng Xương I ảnh 3
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tặng Cờ đơn vị tiêu biểu xuất sắc cho tập thể Trường THPT Quảng Xương I

Thay mặt Hội đồng Sư phạm và các em HS, Nhà giáo ưu tú Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường - xin hứa với đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư T.Ư Đảng - Trưởng Ban Tổ chức T.Ư sẽ nỗ lực phấn đấu, thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, quyết tâm xây dựng trường THPT Quảng Xương I ngày càng lớn mạnh, khẳng định vị thế của mình trong nền GD nước nhà, phát huy truyền thống và bề dày lịch sử...

Tại lễ khai giảng, trong không khí phấn khởi bước vào năm học mới, các đồng chí Tô Huy Rứa và Phạm Vũ Luận đã tặng thầy và trò Trường THPT Quảng Xương I những món quà có ý nghĩa nhân dịp năm học mới và trồng cây lưu niệm tại trường.

"...Mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý GD trường THPT Quảng Xương I phải là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, hết lòng vì thế hệ trẻ. Đồng thời phát huy tính sáng tạo trong công việc, tận tâm, tận tuỵ vì HS thân yêu, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực có phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, thực sự là những tấm gương cho HS noi theo".

Đồng chí Tô Huy Rứa -

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng - Trưởng Ban Tổ chức T.Ư

Một số hình ảnh do PV báo Giáo dục và Thời đại ghi tại buổi lễ:

Học sinh Trường THPT Quảng Xương I nồng nhiệt chào đón các vị đại biểu dự lễ khai giảng ảnh 4
Học sinh Trường THPT Quảng Xương I nồng nhiệt chào đón các vị đại biểu dự lễ khai giảng
Chia sẻ niềm vui khai giảng năm học mới, đồng chí Tô Huy Rứa tặng quà cho Trường THPT Quảng Xương I ảnh 5
Chia sẻ niềm vui khai giảng năm học mới, đồng chí Tô Huy Rứa tặng quà cho Trường THPT Quảng Xương I
Trưởng Ban tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa tặng quà chúc mừng 2 thủ khoa Vương Văn Long (thủ khoa ĐH Y Hà Nội) và Trần Văn Danh (thủ khoa Học viên Quân y)
Đồng chí Tô Huy Rứa tặng quà chúc mừng học sinh Vương Văn Long (thủ khoa ĐH Y Hà Nội) và Trần Văn Danh (thủ khoa Học viện Quân y)
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa và Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trồng cây lưu niệm tại trường ảnh 7
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa và Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trồng cây lưu niệm tại trường
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với tập thể GV Trường THPT Quảng Xương I ảnh 8
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với tập thể GV Trường THPT Quảng Xương I
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng ảnh 9
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Trung Toàn