Mỹ: Tức giận, lái máy bay lao vào tòa nhà 7 tầng (video)

Mỹ: Tức giận, lái máy bay lao vào tòa nhà 7 tầng (video)

FBI đang tiếp tục điều tra sự việc và đã xác định viên phi công là Joseph A. Stack, 53 tuổi. Trước khi tiến hành tấn công, Joseph đã đốt nhà mình và gửi một bài viết dài chống chính phủ trên trang web rồi ký tên “Joe Stack (1956-2010)”.

Joseph đã lái chiếc máy bay 4 chỗ ngồi Piper PA-28 từ một sân bay ở Georgetown, cách Austin gần 50km. Trước 10 giờ sáng hôm qua (giờ địa phương), hắn bay thấp ở đường chân trời Austin trước khi đâm vào sườn tòa nhà cao 7 tầng, gây ra một tiếng nổ lớn khiến người ta nhớ đến vụ tấn công hôm 11.9.2001.

Cảnh tượng sau khi chiếc máy bay lao vào tòa nhà của IRS
Cảnh tượng sau khi chiếc máy bay lao vào tòa nhà của IRS

Lửa bốc lên từ tòa nhà, cửa sổ bị thổi tung, một cột khói lớn bốc lên, những nhân viên của IRS sợ hãi chen nhau thoát ra.

Lầu năm góc đã phải dùng 2 máy bay chiến đấu F-16 từ Houston đến tuần tra nơi xảy ra vụ việc để chắc chắn rằng vụ tấn công này là do một phi công thực hiện.

Sau vụ tấn công, tòa nhà bị hỏng nặng nề
Sau vụ tấn công, tòa nhà bị hỏng nặng nề

Joseph Stack được cho là đã chết. Nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một thi thể vào đêm hôm qua nhưng cảnh sát không khẳng định đây là kẻ lái máy bay cảm tử. Ít nhất 13 người đã bị thương và 2 người đang trong tình trạng nguy kịch. Khi vụ tấn công xảy ra có khoảng 190 nhân viên của Sở thuế vụ đang ở trong tòa nhà.

Theo hồ sơ, Stack có lịch sử nghề nghiệp bê bối, 2 lần lập công ty phần mềm ở California thì đều bị cơ quan thuế đình chỉ (năm 2000 và 2004). Ngoài ra, vợ cả của hắn đã tuyên bố phá sản năm 1999 và ghi một khoản nợ ở Sở Thuế vụ là gần 125.000 USD.

Phương Hà (Theo AP)

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...