Mỹ triển khai máy bay chiến đấu đến gần Ukraine

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ đã được triển khai tới Romania, nước láng giềng của Ukraine trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Mỹ, NATO và Nga.
Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ.
Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ.

Hiện chưa xác định được số lượng máy bay chính xác mà Mỹ triển khai trên lãnh thổ Romania. Một số nguồn tin cho rằng số lượng máy bay chiến đấu được Mỹ triển khai là 6 nhưng một số nguồn tin khác là 12.

Trong bối cảnh đó, nhiều ý kiến cho rằng Washington đang cố gắng gây áp lực quân sự lên Nga, bao gồm việc vượt qua cái gọi là “lằn ranh đỏ” trong quan hệ với Moscow.

Theo báo Sohu, Nhà trắng nhiều lần tuyên bố sẽ không trực tiếp cử quân đội để đối đầu Nga. Bên cạnh đó, Mỹ cam kết không tiếp tục mở rộng NATO về phía đông nhưng dường như sức mạnh quân sự của họ đang dần tiếp cận biên giới Nga.

Một sự căng thẳng đang leo thang trong mối quan hệ giữa Nga với Mỹ và NATO, đặc biệt là khi NATO bày tỏ ý định không ký kết bất kỳ thỏa thuận nào với Nga. Điều này đã được nêu ra một cách trực tiếp tại Mỹ, Đức và Anh. Theo đó, Nga buộc phải có những biện pháp cứng rắn để chống lại các hành động mà họ cho là có tính khiêu khích của NATO.

Theo Avia.pro
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....