Mỹ sẽ ném bom ồ ạt IS sau luồng dư luận về cái chết của nữ con tin

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang hoàn tất chi tiết chiến dịch ném bom cơ sở của phiến quân IS ngay sau khi dư luận bùng lên về cái chết của con tin Kayla Mueller.
Mỹ sẽ ném bom ồ ạt IS sau luồng dư luận về cái chết của nữ con tin

Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ hôm qua cho biết, Mỹ hoan nghênh việc Thổ Nhĩ Kỳ mở căn cứ không quân Incirlik và cho phép Mỹ tiến hành các chiến dịch không kích bằng máy bay không người lái và có người lái bên ngoài căn cứ này.

my se nem bom o at is sau luong du luan ve cai chet cua nu con tin hinh 0
Một chiếc F-16 Fighting Falcon của Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân Incirlik, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: US Air Force/AP

Thổ Nhĩ Kỳ cam kết tham gia chiến dịch không kích chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Syria, đồng thời dừng các cuộc không kích cho đến khi 2 bên hoàn thành chi tiết kế hoạch liên minh không kích.

Ngày 9/8, sáu chiếc máy bay F16 của Không quân Mỹ và 300 nhân viên đã tới căn cứ Incirlik tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày 12/8, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Mỹ đã bắt đầu sử dụng máy bay không kích có người lái trong chiến dịch chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo từ căn cứ Incirlik.

Những động thái này của Mỹ diễn ra sau khi dư luận nước này bùng lên thông tin về việc nữ con tin Mỹ Kayla Mueller, người thiệt mạng hồi tháng 2, từng bị trùm khủng bố của phiến quân Nhà nước Hồi giáo al-Baghdadi cưỡng hiếp nhiều lần, trước khi cô này bị giết.

Hai nô lệ tình dục của thủ lĩnh tối cao IS al-Baghdadi đã tố cáo tên này nhiều lần cưỡng hiếp Kayla. Trước đó đã có thông tin thủ lĩnh tối cao của IS là Abu Bakr al-Baghdadi đã ép con tin người Mỹ Kayla Mueller phải cưới hắn.

Theo VOV News
Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.