Mỹ: Putin từng được tỉ phú tặng siêu du thuyền 791 tỉ

Theo một quan chức Bộ Tài chính Mỹ, tỉ phú Nga Roman Abramovich từng tặng Tổng thống Vladimir Putin siêu du thuyền trị giá 25 triệu bảng Anh (khoảng 791 tỉ) khi ông trở thành Tổng thống Nga năm 2000.
Mỹ: Putin từng được tỉ phú tặng siêu du thuyền 791 tỉ

Thông tin này được một quan chức Bộ Tài chính Mỹ đưa ra hôm qua (25.1). Theo quan chức này, món quà được chủ tịch câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Chelsea trao tặng chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản ước tính lên tới 28 tỉ USD của ông Putin.

my: putin tung duoc ti phu tang sieu du thuyen 791 ti hinh anh 1

Tỉ phú Abramovich và Tổng thống Nga Putin năm 2000.

Khối lượng tài sản của Tổng thống Nga – người được hưởng lương khoảng 2,5 tỉ đồng mỗi năm – đã là câu chuyện tốn không ít giấy mực.

Một tài liệu của đối thủ chính trị tuyên bố ông Putin có 20 cung điện và biệt thự trải dài đất nước, cùng số máy bay và trực thăng lên tới con số 58. Tài liệu này cũng cho rằng ông Putin có máy bay riêng trị giá 110 triệu bảng, có phòng tắm dát vàng và toilet trị giá 50.000 bảng Anh.

Mỹ: Putin từng được tỉ phú tặng siêu du thuyền 791 tỉ ảnh 2

Chiếc thuyền dài 57m mang tên Olympia có đủ phòng cho 10 khách và thủy thủ đoàn 16 người.

Tài liệu khác cho rằng ông Putin sở hữu cung điện nửa tỉ bảng ở Biển Đen và căn biệt thự rộng 9.300m2 ở hồ Valdai, tây bắc Nga.

Dmitry Skarga, giám đốc công ty vận tải biển nhà nước Sovcomflot cho biết ông nhìn thấy chiếc du thuyền được trao tận tay ông Putin. “Tỉ phú Abramovich, thông qua nhân viên của mình, đã gửi chiếc thuyền cho Tổng thống Putin”.

Ông này khẳng định tàu Olympia được đưa cho Putin qua một công ty trung gian: “Chiếc tàu vẫn chạy và dùng tiền từ ngân sách nhà nước”.

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin khẳng định mọi cáo buộc “chỉ là lời bịa đặt”.

Theo danviet