Mứt vỏ bưởi vừa lạ vừa ngon đón Tết

Mứt vỏ bưởi với hương vị vừa mới lạ vừa ngon miệng, hấp dẫn, là món ăn vặt đãi khách ngày Tết thì thật là thích hợp.

Mứt vỏ bưởi vừa lạ vừa ngon đón Tết

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

- Vỏ của 2-3 quả bưởi

- 1 viên phèn chua nhỏ

- Muối, đường

Cách làm

Bước 1:

Mứt vỏ bưởi vừa lạ vừa ngon đón Tết - Ảnh 1

Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi, cho vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng. Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.

Bước 2:

Mứt vỏ bưởi vừa lạ vừa ngon đón Tết - Ảnh 2

Đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.

Bạn ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì bạn đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.

Bước 3:

Mứt vỏ bưởi vừa lạ vừa ngon đón Tết - Ảnh 3

Bưởi sau khi vắt ráo, thêm đường vào, cho đường tùy theo khẩu vị, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

Bước 4:

Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 5:

Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

Mứt vỏ bưởi vừa lạ vừa ngon đón Tết - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với món mứt vỏ bưởi và một năm mới an khang thịnh vượng.

Theo Đời sống pháp luật

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.