Mức tín nhiệm của Tổng thống Ukraine ra sao sau thượng đỉnh Normandy?

GD&TĐ - Mức tín nhiệm TT Ukraine Zelensky đã tăng lên sau Thượng đỉnh Bộ tứ Normandy diễn ra ngày 9/12 vừa qua – Một cuộc thăm dò ý kiến của Ukraine vào tháng 12 cho biết. Tháng trước, mức tín nhiệm của ông Zelensky đã bị sụt giảm.
TT Ukraine Zelensky.
TT Ukraine Zelensky.

“Trong 2 tuần qua, mức độ hài lòng với hoạt động của TT Zelensky tăng từ 53% lên 62%, trong khi sự bất mãn đã giảm từ 33% xuống 25%” – cuộc khảo sát trên cho biết. Theo đó, TT Zelensky dẫn đầu về mức tín nhiệm đối với người dân Ukraine. Khoảng 67% người dân tin tưởng ông và 25% người khác trả lời không tin tưởng.

“1/3 số người Ukraine được thăm dò tin rằng có nhiều thành công hơn thất bại trong hoạt động của TT năm nay. 41% nói rằng thành công và thất bại của ông Zelensky là ngang nhau và chỉ 14% cho rằng ông có thất bại nhiều hơn trong các hoạt động của mình” – cuộc điều tra cho biết và chỉ ra rằng tỷ lệ bất mãn nằm trong số những người ủng hộ đảng Đoàn kết châu Âu của cựu TT Poroshenko.

Cũng theo cuộc khảo sát, 40% người Ukraine được thăm dò tin rằng đất nước đang đi đúng hướng, trong khi đó 38% phủ nhận, 22% khác cho rằng khó trả lời về vấn đề này.

Cuộc khảo sát trên được tiến hành đối với 2.500 người từ ngày 13 tới ngày 17/12 với sai số không quá 2%.

Ông Zelensky đã tranh cử TT khi đại diện đảng Đầy tớ của nhân dân và giành được chiến thắng áp đảo với 73,22% số phiếu bầu, trong khi đó, đối thủ Poroshenko của ông chỉ giành được 24,45% số phiếu.

Theo TASS