Mùa sấu chín đến đừng quên món sấu dầm

Những quả sấu chín mọng dầm cay, vàng óng ả như gom hết cả ánh nắng từ đầu hè vào trong vỏ khiến cho bạn chỉ cẩn nhìn thấy thôi cũng phải chảy nước miếng thòm thèm.

Mùa sấu chín đến đừng quên món sấu dầm

Sấu chín dầm là món đồ ăn vặt yêu thích của biết bao thế hệ người miền Bắc. Những quả sấu căng mọng, vàng ươm thật bắt mắt. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được miếng sấu giòn tan, hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt. Bởi thế mà món sấu chín dầm đã trở thành một món quà vặt đặc trưng của người dân xứ Bắc mỗi độ thu về.

Mùa sấu chín, món ngon, cách làm, món sấu, sấu dầm

Nguyên liệu làm sấu dầm:

+ Sấu chín: 1kg

+ Đường: 300gr

+ Bột canh: 3-4 thìa

+ Ớt bột: 80gr

+ Ớt tươi: 2-3 quả

Cách làm sấu dầm như sau:

1. Chọn sấu

Chọn các quả sấu chín già, quả căng, mọng, vỏ chuyển sang màu vàng sậm, có thể hơi sần sần. Quả sấu dậy mùi thơm hấp dẫn nhưng sờ vẫn phải cứng. Có như vậy khi làm sấu dầm sấu mới giữ được độ giòn.

2. Sơ chế sấu

Sấu rửa sạch,dùng dao cạo sạch vỏ, lớp thịt sấu vàng ươm sẽ được lộ ra. Dùng đầu dao nhọn khẽ lách để cắt sấu thành hình xoắn ốc. Lưu ý các bạn không nên để miếng sấu bị đứt rời ra.

Mùa sấu chín, món ngon, cách làm, món sấu, sấu dầm

3. Dầm sấu

Cho sấu ra một khay rộng hoăc đĩa, rắc đường, muối, ớt bột và ớt tươi cắt, giã nhỏ lên rồi trộn đều. Để khoảng 15-20 phút cho sấu ngấm gia vị là bạn đã có món sấu chín dầm trứ danh của mùa thu miền Bắc rồi nhé.

Mùa sấu chín, món ngon, cách làm, món sấu, sấu dầm
Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.