Mua nhà hoang tồi tàn giá 50 triệu, chàng trai sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già

Mua nhà hoang tồi tàn giá 50 triệu, chàng trai sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già

Bạn có thể là chủ nhân của một ngôi nhà nằm tại Detroit, Michigan (Mỹ) với giá là 2.000 USD (khoảng 50 triệu). 

Tuy nhiên, ngôi nhà này sẽ là nhà hoang và bạn sẽ tốn cả đống tiền tu sửa do không gian bên trong đã quá cũ để sống và sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, điều này không là gì với một chàng trai trẻ Vincent Orr. Anh đã bỏ ra 2.100 USD thông qua một cuộc đấu giá của Cơ quan Ngân hàng Detroit Land và mua được một ngôi nhà hoang.

Mua nhà hoang tồi tàn với giá 50 triệu, chàng trai trẻ sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già-1

Theo những người hàng xóm tại đây cho biết, ngôi nhà đã bị bỏ hoang khoảng 10 năm. Phần hiên của ngôi nhà hầu như đã hỏng, cửa sổ bị mất và phần mái thì văng ra ngoài. Nội thất bên trong cũng đã tan hoang, toàn bộ hệ thống ống nước và tường nhà đều phải sửa lại. 

Không những thế, phần tủ trong nhà bếp đã bị ăn mòn, bẩn thỉu. Những phần rêu mốc khiến ngôi nhà trở nên kinh khủng trong mắt tất cả mọi người. Tất cả đều thống nhất rằng, nơi đây không thể nào tiếp tục sử dụng được. 

Mua nhà hoang tồi tàn với giá 50 triệu, chàng trai trẻ sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già-2Mua nhà hoang tồi tàn với giá 50 triệu, chàng trai trẻ sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già-3Mua nhà hoang tồi tàn với giá 50 triệu, chàng trai trẻ sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già-4Mua nhà hoang tồi tàn với giá 50 triệu, chàng trai trẻ sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già-5Mua nhà hoang tồi tàn với giá 50 triệu, chàng trai trẻ sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già-6

Tuy nhiên, Vincent Orr hoàn toàn không từ bỏ ý định cải tạo của mình. Chính tay anh tự hoàn thành hầu hết các công việc. Từ sửa sang lại ngôi nhà cho tới trang trí toàn bộ nội thất. Anh đã lắp lại toàn bộ cửa sổ, cửa ra vào, mua một chiếc lò sưởi mới. 

Ngoài ra, Vincent Orr cũng tự xử lý lại hệ thống điện, ống nước trong nhà. Anh chỉ thuê công nhân xử lý việc lắp đặt ống dẫn cho hệ thống sưởi trung tâm và sửa chữa mái nhà.

Khu bếp cũng được anh sửa lại và tự tay lắp đặt toàn bộ thiết bị. Không gian sau cải tạo với tủ bếp màu trắng, mặt bàn bằng đá cẩm thạch và các thiết bị gia dụng hoàn toàn mới.

Mua nhà hoang tồi tàn với giá 50 triệu, chàng trai trẻ sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già-7

Mua nhà hoang tồi tàn với giá 50 triệu, chàng trai trẻ sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già-9Mua nhà hoang tồi tàn với giá 50 triệu, chàng trai trẻ sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già-10Mua nhà hoang tồi tàn với giá 50 triệu, chàng trai trẻ sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già-11

Anh cho biết, trong quá trình cải tạo và sửa chữa ngôi nhà, toàn bộ đều được ghi lại bằng hình ảnh để báo cáo tới cơ quan nhà đất của Detroit nhằm theo dõi việc thực hiện cam kết khi đấu giá ngôi nhà.

Tổng cộng, Vincent Orr đã chi khoảng 40.000 USD (gần 1 tỷ) cho quá trình cải tạo và trang trí lại ngôi nhà. Thời gian kéo dài tới 9 tháng.

Mua nhà hoang tồi tàn với giá 50 triệu, chàng trai trẻ sửa thành biệt thự mới toanh tặng mẹ già-12

Ngay sau khi ngôi nhà được hoàn thành, mẹ của anh đã chuyển đến sống. Bà đã rất vui mừng vì món quà tặng bất ngờ và ý nghĩa mà cậu con trai dành tặng mình.

Vincent Orr và mẹ sẽ tiếp tục cùng nhau thực hiện công việc trang trí bổ sung cho ngôi nhà.

Vào tháng 3/2019 năm nay, Vincent Orr đã tiếp tục mua thêm một căn nhà bên cạnh thông qua nền tảng mua nhà trực tuyến của chính quyền Detroit. Chàng thanh niên đã giành được ngôi nhà với giá 1.200 (gần 30 triệu). Hiện tại, anh cũng đã bắt tay vào cải tạo lại nó.

Theo Tri Thức Trẻ

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).