Một loạt các trường học Mỹ kéo dài thời gian học

Một loạt các trường học Mỹ kéo dài thời gian học

(GD&TĐ) – Số trường học kéo dài thời gian học đang tăng lên ở Mỹ trong một nỗ lực nâng cao chuẩn kiến thức trong tầng lớp thanh thiếu niên của nước này.

Bộ trưởng GD Mỹ Arne Duncan cũng cho rằng thời gian học ở Mỹ đã lỗi thời
Bộ trưởng GD Mỹ Arne Duncan cũng cho rằng thời gian học ở Mỹ đã lỗi thời

Hơn một 1.000 trường học trên khắp nước Mỹ đã kéo dài thời gian học bằng cách thêm ít nhất 10 ngày vào năm học hoặc thêm nửa giờ học mỗi ngày.

Trung bình một năm học ở Mỹ (cũng như ở Anh) là 180 ngày. Đây là thời gian thấp hơn nhiều so với các nước khác như Nhật Bản, nơi nhiều trường có năm học kéo dài hơn 200 ngày.

Tuy nhiên, kể từ khi có bản báo cáo mang tên “một quốc gia đang có nguy cơ” được xuất bản năm 1983, các trường học Mỹ được thúc giục phải hành động dựa trên đề xuất kéo dài năm học.

Vào tháng sau, tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận mang tên Trung tâm quốc gia về thời gian và học tập (NCTL) sẽ đưa ra bản báo cáo cho thấy hơn 1.000 trường học khắp nước Mỹ đã tăng thời gian học. 

Việc tăng giờ học diễn ra khi thành tích học tập của HS Mỹ khá thấp, xếp thứ 23 về môn toán, thứ 31 về môn khoa học khi so sánh với HS tại 65 nước công nghiệp hàng đầu khác.

Một nguyên nhân nữa để tăng giờ học, theo chủ tịch của NCTL, là các môn mà HS phải thi như toán và tiếng Anh đã chiếm nhiều thời gian và nhà trường không còn nhiều thời giờ để dạy các môn phụ khác mà HS không phải thi.

Hà Châu (Theo Telegraph)

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất