Một loạt các trường học Mỹ kéo dài thời gian học

Một loạt các trường học Mỹ kéo dài thời gian học

(GD&TĐ) – Số trường học kéo dài thời gian học đang tăng lên ở Mỹ trong một nỗ lực nâng cao chuẩn kiến thức trong tầng lớp thanh thiếu niên của nước này.

Bộ trưởng GD Mỹ Arne Duncan cũng cho rằng thời gian học ở Mỹ đã lỗi thời
Bộ trưởng GD Mỹ Arne Duncan cũng cho rằng thời gian học ở Mỹ đã lỗi thời

Hơn một 1.000 trường học trên khắp nước Mỹ đã kéo dài thời gian học bằng cách thêm ít nhất 10 ngày vào năm học hoặc thêm nửa giờ học mỗi ngày.

Trung bình một năm học ở Mỹ (cũng như ở Anh) là 180 ngày. Đây là thời gian thấp hơn nhiều so với các nước khác như Nhật Bản, nơi nhiều trường có năm học kéo dài hơn 200 ngày.

Tuy nhiên, kể từ khi có bản báo cáo mang tên “một quốc gia đang có nguy cơ” được xuất bản năm 1983, các trường học Mỹ được thúc giục phải hành động dựa trên đề xuất kéo dài năm học.

Vào tháng sau, tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận mang tên Trung tâm quốc gia về thời gian và học tập (NCTL) sẽ đưa ra bản báo cáo cho thấy hơn 1.000 trường học khắp nước Mỹ đã tăng thời gian học. 

Việc tăng giờ học diễn ra khi thành tích học tập của HS Mỹ khá thấp, xếp thứ 23 về môn toán, thứ 31 về môn khoa học khi so sánh với HS tại 65 nước công nghiệp hàng đầu khác.

Một nguyên nhân nữa để tăng giờ học, theo chủ tịch của NCTL, là các môn mà HS phải thi như toán và tiếng Anh đã chiếm nhiều thời gian và nhà trường không còn nhiều thời giờ để dạy các môn phụ khác mà HS không phải thi.

Hà Châu (Theo Telegraph)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quang cảnh Đại hội.

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội

GD&TĐ - Chiều 11/5, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên của Đảng bộ Quốc hội. Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin phát biểu với báo chí. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.