Một bộ váy của Scarlett O"Hara được trả giá 137.000 USD

Một trong những bộ váy mà huyền thoại điện ảnh Anh Vivien Leigh mặc khi hóa thân vào nhân vật Scarlett O"Hara, trong bộ phim kinh điển ""Cuốn theo chiều gió"" (Gone With the Wind - 1939), đã được trả giá 137.000 USD.
Bộ váy mà nhân vật Scarlett O"Hara mặc trong phim "Cuốn theo chiều gió" được trả giá 137.000 USD. (Nguồn: AP)
Bộ váy mà nhân vật Scarlett O"Hara mặc trong phim "Cuốn theo chiều gió" được trả giá 137.000 USD. (Nguồn: AP)
Bộ váy được trả với mức giá trên tại cuộc đấu giá do hãng Heritage tổ chức tại California ngày 18/4.

Một trong những bộ váy mà huyền thoại điện ảnh Anh Vivien Leigh mặc khi hóa thân vào nhân vật Scarlett O"Hara, trong bộ phim kinh điển ""Cuốn theo chiều gió"" (Gone With the Wind - 1939), đã được trả giá 137.000 USD tại cuộc đấu giá do hãng Heritage tổ chức tại California ngày 18/4.

Bộ váy này màu xám và được trang trí bằng những đường zíczắc màu đen.

Theo hãng Heritage, cuộc đấu giá trên gồm hơn 150 kỷ vật từ bộ phim ""Cuốn theo chiều gió,"" trong đó có nhiều bộ trang phục và đồ dùng sân khấu thuộc bộ sưu tập của James Tumblin.

Ông Tumblin từng phụ trách tổ làm tóc và trang điểm tại hãng phim Universal Studios.

Tumblin bắt đầu thu thập bộ sưu tập của mình từ những năm 1960. Ông đã trả 20 USD để mua bộ váy của Scarlett O"Hara sau khi nhìn thấy nó trong một cửa hàng quần áo./.

Theo Vietnamplus
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.