Moscow đáp trả việc Đức trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao Nga

GD&TĐ - Chính quyền Đức quyết định trục xuất ồ ạt các nhà ngoại giao Nga. Nga cho rằng Berlin đang phá hủy toàn bộ mối quan hệ 2 nước.

Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga.
Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga.

Ngày 22/4, Bộ Ngoại giao Nga cho biết chính quyền Cộng hòa Liên bang Đức đã quyết định trục xuất hàng loạt thành viên của các phái bộ ngoại giao Nga tại Đức.

“Chúng tôi lên án mạnh mẽ những hành động này của Berlin, vốn tiếp tục phá hủy toàn bộ mối quan hệ Nga - Đức”, Bộ trên chỉ ra.

Nga đã đáp trả tương xứng việc hàng loạt các nhà ngoại giao của mình bị trục xuất khỏi Berlin.

"Để đáp trả các hành động thù địch của Berlin, phía Nga đã quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Đức khỏi Nga, cũng như hạn chế đáng kể số lượng nhân viên tối đa của các cơ quan đại diện ngoại giao Đức tại nước chúng tôi. Ngày 5/4, Bộ Ngoại giao Nga đã chính thức thông báo cho Đại sứ Đức tại Nga Geza Andreas von Geyr về quyết định này" - Bộ Ngoại giao Nga chỉ ra.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sát thủ drone Shahed bất ngờ ra mắt

Sát thủ drone Shahed bất ngờ ra mắt

GD&TĐ - Bullet của Ukraine xuất hiện tại UMEX 2026 với tốc độ 310 km/giờ, được thiết kế đánh chặn Shahed, mở đường sản xuất hàng loạt.

Những đứa trẻ mồ côi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng trong vòng tay yêu thương tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nam.

Giữ tuổi thơ bằng con chữ

GD&TĐ - Giữa những thiệt thòi vì thiếu vắng tình thân, con chữ đang trở thành hành trang quý giá giúp trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nam (Ninh Bình) được sống đúng với lứa tuổi, được đến trường, hòa nhập và nuôi dưỡng niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn.