Bà Maria Zakharova yêu cầu quốc tế lên án vụ sát hại phóng viên chiến trường

GD&TĐ - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 20/4/2024 đã lên tiếng yêu cầu các tổ chức quốc tế lên án vụ sát hại phóng viên chiến trường Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

“Chúng tôi yêu cầu các tổ chức quốc tế và tổ chức nhân quyền liên quan lên án ngay lập tức và mạnh mẽ vụ sát hại nhà báo Nga Semyon Eremin của tờ Izvestia”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 20/4/2024.

“Chúng tôi coi việc sát hại nhà báo Eremin một cách có chủ ý là bằng chứng nữa về bản chất khủng bố xấu xa của chế độ Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, vốn đang săn lùng các nhân viên truyền thông Nga, phóng viên chiến trường và các nhân vật công chúng tìm cách mở cuộc điều tra cộng đồng quốc tế chú ý thông qua các báo cáo và bài đăng của họ về tội ác mà các chiến binh của chế độ Kiev đang phạm phải”, thông báo cho biết thêm.

Bà Zakharova đồng thời bày tỏ lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của nhà báo Eremin.

Theo hãng tin Reuters, phóng viên chiến trường người Nga Semyon Eremin đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine tại khu vực hoạt động quân sự đặc biệt vào ngày 19/4/2024 khi phóng viên này đang thực hiện phóng sự ở vùng Zaporizhzhia.

Ukraine hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì ngay sau vụ việc này.

Bộ Ngoại giao Nga gọi vụ việc là "hành động trả thù cho việc thực hiện nghĩa vụ báo chí một cách trung thực".

Theo Ủy ban Bảo vệ Nhà báo - một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy tự do báo chí trên toàn thế giới, ít nhất 15 nhà báo đã thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Ukraine kể từ khi cuộc xung đột này nổ ra vào cuối tháng 2/2022.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cựu HLV Chelsea dẫn dắt Thụy Điển

Cựu HLV Chelsea dẫn dắt Thụy Điển

GD&TĐ - Thụy Điển chuẩn bị bổ nhiệm HLV trưởng mới và cái tên được “chọn mặt gửi vàng” không hề xa lạ với những ai yêu mến Chelsea và bóng đá Ngoại hạng Anh

Nhờ phương pháp linh hoạt những bài giảng Lịch sử cô Tú luôn gây hứng thú cho học sinh.

Truyền cảm hứng yêu Lịch sử cho học sinh vùng khó

GD&TĐ - Gần 20 năm tận tụy với nghề, cô Nguyễn Thị Cẩm Tú - giáo viên Lịch sử Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, truyền cảm hứng học tập cho học sinh và trở thành tấm gương tiêu biểu của ngành Giáo dục.

Học sinh Trường THCS Phổ thông dân tộc bán trú Hoang Thèn (Khổng Lào, Lai Châu) thảo luận các vấn đề liên quan tới giới, giới tính và cộng đồng LGBTIQ+. Ảnh: NTCC

'Phá rào' định kiến về giới

GD&TĐ - Định kiến về giới và cộng đồng LGBTIQ+ là rào cản vô hình hạn chế tiềm năng phát triển của học sinh, nhất là trong định hướng nghề nghiệp.

Buổi sớm mùa Thu trên vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long vào thu

GD&TĐ - Hạ Long vào thu với nét đẹp lạ. Trời biển giao hòa, núi nghiêng nghiêng lặng lẽ soi bóng trên mặt biển...

Soi đèn là phương thức được phần lớn người dân Cà Mau sử dụng để bắt ba khía.

Đặc sắc ba khía muối Cà Mau

GD&TĐ - Ba khía là sản vật quen thuộc, gắn liền với đời sống của người dân miền Tây nói chung, tỉnh Cà Mau nói riêng, từ thời khẩn hoang mở cõi.