Bà Maria Zakharova yêu cầu quốc tế lên án vụ sát hại phóng viên chiến trường

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 20/4/2024 đã lên tiếng yêu cầu các tổ chức quốc tế lên án vụ sát hại phóng viên chiến trường Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

“Chúng tôi yêu cầu các tổ chức quốc tế và tổ chức nhân quyền liên quan lên án ngay lập tức và mạnh mẽ vụ sát hại nhà báo Nga Semyon Eremin của tờ Izvestia”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 20/4/2024.

“Chúng tôi coi việc sát hại nhà báo Eremin một cách có chủ ý là bằng chứng nữa về bản chất khủng bố xấu xa của chế độ Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, vốn đang săn lùng các nhân viên truyền thông Nga, phóng viên chiến trường và các nhân vật công chúng tìm cách mở cuộc điều tra cộng đồng quốc tế chú ý thông qua các báo cáo và bài đăng của họ về tội ác mà các chiến binh của chế độ Kiev đang phạm phải”, thông báo cho biết thêm.

Bà Zakharova đồng thời bày tỏ lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của nhà báo Eremin.

Theo hãng tin Reuters, phóng viên chiến trường người Nga Semyon Eremin đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine tại khu vực hoạt động quân sự đặc biệt vào ngày 19/4/2024 khi phóng viên này đang thực hiện phóng sự ở vùng Zaporizhzhia.

Ukraine hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì ngay sau vụ việc này.

Bộ Ngoại giao Nga gọi vụ việc là "hành động trả thù cho việc thực hiện nghĩa vụ báo chí một cách trung thực".

Theo Ủy ban Bảo vệ Nhà báo - một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy tự do báo chí trên toàn thế giới, ít nhất 15 nhà báo đã thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Ukraine kể từ khi cuộc xung đột này nổ ra vào cuối tháng 2/2022.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ