Morocco bắt được 24 phần tử khủng bố

Morocco bắt được 24 phần tử khủng bố
Cảnh sát Morocco tại một điểm kiểm soát
Cảnh sát Morocco tại một điểm kiểm soát

Theo cơ quan thông tấn MAP tại đây, mạng lưới này có liên quan tới “những tên khủng bố ở Thụy Điển, Bỉ, khu vực Syria – Iraq và tuyển người cho Al-Qaeda để chiến đấu tại Afghanistan và Somalia”.

Bộ Nội vụ cho hay, những kẻ tình nghi đang được cảnh sát truy vấn này đã bị tóm ở một vài thành phố của Morocco nhưng không nói rõ ngày chúng bị bắt. Những kẻ này được cho là đang tiến hành “những hành động khủng bố” ở Morocco và chuẩn bị đón những chuyên gia của Al-Qaeda giúp lắp ráp những thiết bị nổ.

Trong những tuần gần đây, các nhà chức trách Morocco đã phải đối phó với một số vụ có liên quan tới những người bị nghi ngờ là thành viên của những mạng lưới khủng bố.

Ngày 3.9 vừa qua, 38 người bị tình nghi thuộc về một mạng lưới có tuyển người Morocco cho Iraq Algeria đã phải ra hầu một tòa án chống khủng bố ở thành phố Sale . Các thành viên của mạng lưới đã giải tán vào tháng 7 năm 2008 này đến từ Tangiers và 5 thành phố khác ở miền bắc và đông nam Morocco.

Cảnh sát cho biết, những kẻ tình nghi đang định gia nhập “các nhóm khủng bố” trong các trại trên sa mạc do Al-Qaeda quản lý ở Maghreb trước khi đến Iraq .

Vào ngày 2.9, tòa án ở Sale đã hoãn tới tháng 10 vụ xét xử một vụ án liên quan tới 43 người vi phạm luật chống khủng bố và bị tình nghi là có liên quan tới mạng lưới Al-Qaeda ở Maghreb.

 

Hà Châu (Theo AFP)

 

Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.