Morocco bắt được 24 phần tử khủng bố

Morocco bắt được 24 phần tử khủng bố
Cảnh sát Morocco tại một điểm kiểm soát
Cảnh sát Morocco tại một điểm kiểm soát

Theo cơ quan thông tấn MAP tại đây, mạng lưới này có liên quan tới “những tên khủng bố ở Thụy Điển, Bỉ, khu vực Syria – Iraq và tuyển người cho Al-Qaeda để chiến đấu tại Afghanistan và Somalia”.

Bộ Nội vụ cho hay, những kẻ tình nghi đang được cảnh sát truy vấn này đã bị tóm ở một vài thành phố của Morocco nhưng không nói rõ ngày chúng bị bắt. Những kẻ này được cho là đang tiến hành “những hành động khủng bố” ở Morocco và chuẩn bị đón những chuyên gia của Al-Qaeda giúp lắp ráp những thiết bị nổ.

Trong những tuần gần đây, các nhà chức trách Morocco đã phải đối phó với một số vụ có liên quan tới những người bị nghi ngờ là thành viên của những mạng lưới khủng bố.

Ngày 3.9 vừa qua, 38 người bị tình nghi thuộc về một mạng lưới có tuyển người Morocco cho Iraq Algeria đã phải ra hầu một tòa án chống khủng bố ở thành phố Sale . Các thành viên của mạng lưới đã giải tán vào tháng 7 năm 2008 này đến từ Tangiers và 5 thành phố khác ở miền bắc và đông nam Morocco.

Cảnh sát cho biết, những kẻ tình nghi đang định gia nhập “các nhóm khủng bố” trong các trại trên sa mạc do Al-Qaeda quản lý ở Maghreb trước khi đến Iraq .

Vào ngày 2.9, tòa án ở Sale đã hoãn tới tháng 10 vụ xét xử một vụ án liên quan tới 43 người vi phạm luật chống khủng bố và bị tình nghi là có liên quan tới mạng lưới Al-Qaeda ở Maghreb.

 

Hà Châu (Theo AFP)

 

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.