Morocco bắt được 24 phần tử khủng bố

Morocco bắt được 24 phần tử khủng bố
Cảnh sát Morocco tại một điểm kiểm soát
Cảnh sát Morocco tại một điểm kiểm soát

Theo cơ quan thông tấn MAP tại đây, mạng lưới này có liên quan tới “những tên khủng bố ở Thụy Điển, Bỉ, khu vực Syria – Iraq và tuyển người cho Al-Qaeda để chiến đấu tại Afghanistan và Somalia”.

Bộ Nội vụ cho hay, những kẻ tình nghi đang được cảnh sát truy vấn này đã bị tóm ở một vài thành phố của Morocco nhưng không nói rõ ngày chúng bị bắt. Những kẻ này được cho là đang tiến hành “những hành động khủng bố” ở Morocco và chuẩn bị đón những chuyên gia của Al-Qaeda giúp lắp ráp những thiết bị nổ.

Trong những tuần gần đây, các nhà chức trách Morocco đã phải đối phó với một số vụ có liên quan tới những người bị nghi ngờ là thành viên của những mạng lưới khủng bố.

Ngày 3.9 vừa qua, 38 người bị tình nghi thuộc về một mạng lưới có tuyển người Morocco cho Iraq Algeria đã phải ra hầu một tòa án chống khủng bố ở thành phố Sale . Các thành viên của mạng lưới đã giải tán vào tháng 7 năm 2008 này đến từ Tangiers và 5 thành phố khác ở miền bắc và đông nam Morocco.

Cảnh sát cho biết, những kẻ tình nghi đang định gia nhập “các nhóm khủng bố” trong các trại trên sa mạc do Al-Qaeda quản lý ở Maghreb trước khi đến Iraq .

Vào ngày 2.9, tòa án ở Sale đã hoãn tới tháng 10 vụ xét xử một vụ án liên quan tới 43 người vi phạm luật chống khủng bố và bị tình nghi là có liên quan tới mạng lưới Al-Qaeda ở Maghreb.

 

Hà Châu (Theo AFP)

 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thử nghiệm sản phẩm găng tay thông minh của nhóm học sinh Trường THCS Lưu Văn Mót. Ảnh: Hà An

Học sinh 'chế' găng tay theo dõi sức khỏe

GD&TĐ - Nhóm học sinh Trường THCS Lưu Văn Mót (Quới Thiện, Vĩnh Long) đã chế tạo găng tay thông minh đo chỉ số nhiệt độ, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu... giúp theo dõi sức khỏe người bệnh hiệu quả.

HLV Ancelotti lĩnh án tù

HLV Ancelotti lĩnh án tù

GD&TĐ - Chiến lược gia Carlo Ancelotti bị toà án Tây Ban Nha kết án 12 tháng tù treo vì hành vi trốn thuế thời còn dẫn dắt Real Madrid mùa giải 2013-2014.

Tác giả bài viết vẫn tin rằng, câu thơ “Cái đuôi em quẫy…” trong bài “Đoàn thuyền đánh cá” của nhà thơ Huy Cận phải là “Cá đuôi én quẫy…” thì mới là hay!. Ảnh minh họa: ITN.

Tản mạn chuyện… thẩm thơ

GD&TĐ - Tôi vốn thích đọc những bài bình thơ, những bài “dọn vườn” thơ, mục đích chỉ là để học hỏi và suy ngẫm.