Mới chỉ là 'mẻ nhánh'!

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Theo số liệu thống kê, từ ngày 20/6 đến nay, cảnh sát giao thông cả nước đã xử phạt gần 2.700 trường hợp cơi nới thùng xe, chở quá tải trọng.
Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

Số tiền xử phạt gần 12 tỷ đồng, trong đó, có 530 xe phải hạ tải, 290 xe bị cưỡng chế cắt thùng và 45 xe bị thông báo cho cơ quan đăng kiểm đề nghị kiểm định lại.

Xe cơi nới thùng, chở quá tải trọng cho phép không phải là chuyện mới mà đã tồn tại từ lâu và tình trạng này chỉ giảm khi cơ quan chức năng thực hiện các đợt cao điểm xử lý.

Sau đó, mọi chuyện lại “nguyễn y vân”. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, theo nguyên Phó Vụ trưởng An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam Đặng Văn Chung là có sự bảo kê, bao che. Một số doanh nghiệp vận tải được người có chức quyền tại địa phương “nâng đỡ”, thậm chí là “sân sau”.

Nguyên nhân nữa là việc xử phạt lái xe và chủ xe quá tải căn cứ theo Nghị định 123/2021. Theo đó, xe chở quá tải từ 10 - 20%, 20 - 50% và trên 50% sẽ chịu các mức phạt từ 4 - 6 triệu, 13 - 15 triệu, 40 - 50 triệu đồng; chủ phương tiện bị phạt 18 - 75 triệu đồng đối với cá nhân và 36 - 150 triệu đồng đối với tổ chức.

Nếu xe chở quá tải mức cao nhất thì lái xe và chủ xe là cá nhân bị phạt đến 125 triệu đồng. Mức phạt này, dù đã tăng so với Nghị định 100/2019 nhưng chưa đủ sức răn đe...

Ngoài những nguyên nhân trên, còn do lực lượng mỏng, thiếu thiết bị. Ví dụ, tỉnh Hòa Bình chỉ có hai đội thanh tra giao thông, một đội phụ trách trung tâm thành phố, một đội quản lý 9 huyện với nhiều mỏ đất, đá - điểm nóng về xe quá tải nhưng chỉ có 9 người.

Cho nên việc xử lý chỉ như “muối bỏ biển” vì xe quá tải thường chọn lúc giao ca, trời mưa, khi nửa đêm, rạng sáng, đi vào các đường tắt, đường nhánh, thậm chí có cả người “canh” các lực lượng chức năng.

Không phủ nhận việc xử lý xe cới nới thùng xe, chở quá tải là khó, nhưng thực tế, những giải pháp cơ quan chức năng đã và đang thực hiện mới chỉ là phần ngọn, mới chỉ là “mẻ nhánh” vấn đề.

Để xử lý triệt để, nhiều ý kiến cho rằng, thay vì tăng cường tuần tra trên đường, nên siết chặt khâu đăng kiểm, tăng mức phạt và cấp trang thiết bị cho lực lượng tuần tra. Bên cạnh đó, cần lắp camera giám sát và trạm cân tự động tại các địa bàn có nhiều xe chở quá tải lưu thông sau đó phạt nguội với xe vi phạm.

Đặc biệt, cần xử lý nghiêm khắc tình trạng bảo kê, bao che, đồng thời có biện pháp giám sát và chế tài xử lý với lực lượng thực thi nhiệm vụ. Phải quy trách nhiệm cho người đứng đầu khi có cấp dưới vi phạm vì chỉ có quy trách nhiệm cụ thể cho các lực lượng chức năng như cảnh sát, thanh tra giao thông, cơ quan đăng kiểm... thì mới xử lý được xe quá tải.

Phần ngọn như lực lượng mỏng, thiếu thiết bị, chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cơi nới thùng xe, chở quá tải trọng “phổ biến” thời gian qua tại nhiều địa phương.

Cái gốc để ngăn chặn tình trạng này chính là sự cương quyết của các cơ quan chức năng, chứ không chỉ “mẻ nhánh” như hiện nay.

Minh họa/INT

Bóng cười - người khóc

GD&TĐ - Theo giải thích của các chuyên gia chuyên nghiên cứu về các chất gây kích thích, bóng cười là một quả bóng bay được bơm khí N2O.
Ảnh minh họa ITN.

Trọn niềm vui

GD&TĐ - Trước đây, Tết Trung thu với nhiều học sinh vùng khó là điều xa vời, thậm chí các em không biết ý nghĩa của dịp này là gì.
Minh họa/INT

Vị thế ở đâu?

GD&TĐ - Theo Báo cáo của Bộ KH&ĐT, tính đến hết năm 2022, cả nước còn khoảng 478 doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.
Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.
Minh họa/INT

Hễ mưa là phố thành sông

GD&TĐ - 'Hễ mưa lớn là ngập' - điệp khúc này lặp đi lặp lại lâu nay ở các đô thị miền Trung.
Minh họa/INT

'Mở khóa' cho tăng trưởng

GD&TĐ - Ngoài nông nghiệp vẫn giữ được vai trò trụ đỡ, các động lực tăng trưởng 'truyền thống' là đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng đều trục trặc và suy yếu.
Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.
Minh họa/INT

Chế tài đã đủ mạnh!

GD&TĐ - Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tranh chấp liên quan đến phần kinh phí bảo trì phần sở hữu chung chiếm khoảng 36% tổng số vụ tại các chung cư.
Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.
Minh họa/INT

Đừng quấn cỏ nhựa cho trụ điện!

GD&TĐ - Dư luận đang bàn tán về việc UBND Quận 5 (TPHCM) cho người đi quấn cỏ nhựa cho toàn bộ trụ điện trên địa bàn nhằm ngăn chặn bôi bẩn.
Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.
Minh họa/INT

Thực trạng day dứt...

GD&TĐ - Dù bảo hiểm xã hội đóng vai trò rất quan trọng nhưng tình trạng rút một lần gia tăng, dẫn đến mức độ bao phủ an sinh ngày càng thu hẹp.
Ảnh minh họa ITN.

Thay đổi thói quen

GD&TĐ - Không bắt học sinh trả bài đầu giờ theo kiểu “gọi bất chợt, hỏi bất chợt” là yêu cầu được Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đưa ra.
Minh họa/INT

Lộ ra sau đám cháy

GD&TĐ - Cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đang tiến hành kiểm tra toàn diện về thực trạng của các chung cư và khách sạn mini trên địa bàn.
Ảnh minh họa ITN.

Đốc thúc người học

GD&TĐ - Kiểm tra tiếng Anh đầu vào là công việc thường niên của các trường đại học với tân sinh viên.
Minh họa/INT

Chữ tín trong mua bán nông sản

GD&TĐ - Dự kiến trong năm 2023 này, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng cả nước đạt trên 1,6 tỷ USD, chiếm khoảng 30% kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam.
Ảnh minh họa ITN.

Đến hẹn lại lo…

GD&TĐ - “Lạm thu” đầu năm học không phải là câu chuyện mới nhưng luôn thời sự và trở nên nóng hơn bao giờ hết.