Minh Hằng từng mất tình yêu vì háo thắng

Không còn đắn đo, do dự và bốc đồng, ca sĩ – diễn viên Minh Hằng đã trưởng thành hơn và biết mình muốn gì.
Minh Hằng từng mất tình yêu vì háo thắng

- Nếu không là một ca sĩ, diễn viên, chị hình dung mình sẽ như thế nào?

- Tôi đã từng tưởng tượng nhưng vẫn chưa nghĩ ra được câu trả lời này. Trong ký ức tuổi thơ, hiện tại hay tương lai, tôi đã và vẫn luôn chung thủy với lựa chọn của mình.

- Xinh đẹp, nổi tiếng - điều ảnh ảnh hưởng gì trong việc tìm một người đàn ông cho riêng mình?

- Câu trả lời là có. Tôi từng đánh mất một tình yêu tuyệt đẹp, ít nhất là đối với tôi. Do tôi quá háo thắng và tự tin đeo đuổi hoài bão của sự nghiệp. Lúc ấy tôi tin dù mình có làm gì, đi bao xa thì tình yêu ấy cũng bao dung mà ở bên cạnh mình. Nhưng tôi đã sai và phải trả giá. Dù vậy, nếu có cỗ máy quay ngược lại thời gian, tôi vẫn làm thế, vẫn sẽ quyết liệt theo đuổi đam mê.

Người đàn ông của tôi phải chịu được áp lực trước cuộc sống hiện tại. Như vậy cả hai mới đi đến cuối đoạn đường cùng nhau được. Tôi vẫn chờ đợi người đàn ông thép ấy xuất hiện.

 Minh Hằng vẫn chờ đợi người đàn ông thép của cuộc đời xuất hiện.
Minh Hằng vẫn chờ đợi người đàn ông thép của cuộc đời xuất hiện.

- Điều gì ở một người đàn ông dễ làm chị thất vọng?

- Không có chí cầu tiến, không hoài bão và thiếu tự tin. Ngược lại, người nào sở hữu những đức tính ấy sẽ dễ dàng đốn ngã tim tôi.

- Cầu tiến, hoài bão và tự tin, những tố chất ấy góp phần gì vào thành công của chị như ngày hôm nay?

- Tôi được như ngày hôm nay là nhờ sự cố gắng, hy sinh và tầm nhìn của mẹ. Dù phải bươn chải để nuôi hai chị em tôi ăn học, nhưng mẹ không quên đầu tư công sức và thời gian để tôi được tiếp xúc với nghệ thuật và phát triển năng khiếu.

Sự kiện tiếp theo khi tôi liều lĩnh thi vào khóa đào tạo lớp bán chuyên nghiệp cho các nhóm nhạc. Khóa học ấy đã giúp tôi có những trải nghiệm quý báu cùng kỹ năng cơ bản để phát triển đam mê. Cuối cùng là việc tôi tạm thời gác bỏ đam mê ca hát sang một bên để đón nhận cơ hội bất ngờ và ngọt ngào từ lĩnh vực điện ảnh.

- Theo chị, điều gì làm nên sự tự tin của một cô gái?

- Tự tin cần cả quá trình. Thông thường một người phải nhiều lần mất tự tin rồi mới xây dựng được sự tự tin, bản lĩnh. Tôi nhớ như in cảm giác lúc lên nhận giải thưởng đầu tiên cho sự nghiệp diễn xuất. Trước đó, tôi chuẩn bị rất nhiều câu nói nhưng cuối cùng không nói được từ nào. Tôi thấy quá thất bại khi cầm chiếc cúp trở về chỗ ngồi. Từ đó, tôi rút ra bài học và áp dụng được cho cuộc sống sau này. Nếu mình còn chưa tin mình thì liệu người khác có tin?

d
"Tới giờ tôi vẫn hồn nhiên, có khi còn hồn nhiên hơn xưa".

- Gắn bó với nghệ thuật từ khi còn là cô gái hồn nhiên cho đến khi trưởng thành, chị thay đổi như thế nào?

- Tới giờ tôi vẫn hồn nhiên, có khi còn hồn nhiên hơn xưa (cười). Tiêu chí của tôi là tập trung và đơn giản. Tôi chăm chỉ làm việc để tìm thấy sự đơn giản khi thực hiện. Tôi uyển chuyển trong cư xử và biết lắng nghe hơn. Thay vì hiếu thắng, áp đặt, tôi khơi dậy sự đồng tình và tự nguyện từ người đối diện. Cuộc sống và nghề nghiệp ưu ái quá nhiều nên mình biết cư xử và cân bằng hơn.

- 2014 là năm thành công của Minh Hằng với việc ra mắt album Giờ em đã biết, đóng phim "Vừa đi vừa khóc" và tham gia rất nhiều hợp đồng quảng cáo. Năm nay, chị đặt ra mục tiêu nào để chinh phục?

- Năm rồi, tôi thay đổi về suy nghĩ và trưởng thành hơn nhiều. Trước kia, nếu có ý tưởng sáng tạo hay kế hoạch cho công việc, tôi thường đắn đo, luôn chọn giải pháp an toàn và sợ thất bại. Giờ, tôi đã thay đổi và can đảm sống theo trái tim và trực giác của mình. Album Giờ em đã biết là tâm trạng và con người tôi lúc đó.

Năm 2015 này, tôi muốn có nhiều bước độ phá hơn chứ không quá an toàn dẫn đến nhàm chán. Tôi kỳ vọng album phát hành trong năm 2015 này sẽ mang đến cho mình đối tượng khán giả mới.

Theo Tiếp thị & Gia đình