Microsoft tính chuyện mua lại Yahoo

Kinh doanh khó khăn khiến Yahoo đang có ý định bán lại bộ phận kinh doanh cốt lõi của công ty với giá 10 tỷ USD. Microsoft cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho bất kỳ đối tác nào có ý định nghiêm túc với thương vụ này.
Microsoft tính chuyện mua lại Yahoo

Một báo cáo từ Business Insider cho biết, Microsoft đã có một cuộc họp với một số công ty cổ phần tư nhân quan tâm đến việc mua lại bộ phận kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Các lĩnh vực kinh doanh mà Yahoo rao bán bao gồm cả tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến.

Nguồn tin từ Re/code cho biết Peggy Johnson, người phụ trách mảng chiến lược đầu tư và mua lại của Microsoft đã tham dự cuộc họp này. Tuy nhiên, các thảo luận chỉ mới dừng lại ở giai đoạn thăm dò.

Cái giá 10 tỷ USD mà Yahoo đưa ra hơi cao so với dự đoán của giới phân tích tài chính. Họ cho rằng phần kinh doanh cốt lõi của Yahoo chỉ có giá khoảng 6 - 8 tỷ USD.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Microsoft tỏ ra quan tâm đến Yahoo. Năm 2008, Microsoft cũng đã có ý định thâu tóm công ty Internet này, khi đó CEO Steve Ballmer đã dự tính chi số tiền tổng cộng đến 45 tỷ USD cho thương vụ.

Năm 2009, hai công ty đạt thỏa thuận để tất cả các nội dung tìm kiếm trên Yahoo được cung cấp bởi Bing. Thảo thuận này kéo dài 10 năm và cho phép các bên thoả thuận lại sau một thời gian.

Năm ngoái, Yahoo đã đàm phán lại với Microsoft để không còn phụ thuộc vào Bing nữa, sau đó họ ký thỏa thuận với Google.

Theo Vnreview
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.