Microsoft sẽ ra bản Windows 10 riêng cho Trung Quốc

Trung Quốc hợp tác cùng công ty phần mềm Mỹ để phát triển một phiên bản hệ điều hành Windows 10 riêng, tích hợp công cụ quản lý, giám sát.
 Microsoft sẽ ra bản Windows 10 riêng cho Trung Quốc

Tên gọi của sản phẩm là Windows 10 Zhuangongban hoặc Windows 10 Specially-provided Edition.

Theo Windowscentral, hệ điều hành phiên bản đặc biệt này không trọng tâm vào việc tích hợp các dịch vụ bản địa, nhưng nó cài sẵn bộ công cụ quản lý và kiểm soát, phù hợp với định hướng của chính phủ Trung Quốc.

Theo Ralph Haupter, Giám đốc Microsoft Trung Quốc, bản Windows 10 chuyên biệt này là kết quả của sự hợp tác giữa hãng với Hiệp hội Công nghệ điện tử Trung Quốc. Chương trình đã hoàn thiện và sẵn sàng cài đặt trên các máy tính tại quốc gia này.

Từ năm 2010, Trung Quốc đã phát triển hệ điều hành riêng mang tên NeoKylin, một phiên bản xây dựng dựa trên Linux. Nền tảng đã được sử dụng trong một số cơ quan chính phủ nước này.

Việc phát triển Windows 10 bản đặc biệt có thể là bước đi khác của Trung Quốc, bởi so với Linux thì hệ điều hành của Microsoft phổ biến và phong phú về phần mềm hơn.

Theo VnExpress
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.