Mẹo nấu chè bắp bằng nồi cơm điện tuyệt ngon

GD&TĐ - Với hướng dẫn đơn giản này, bạn sẽ có bát chè ngọt sánh, thơm ngon ăn mãi không chán.

Mẹo nấu chè bắp bằng nồi cơm điện tuyệt ngon

Nguyên liệu:

4 trái bắp non bào hạt và giữ lại cùi

1/3 bát nếp: vo sạch và ngâm khoảng 15 phút

120g đường thốt nốt

Vài lá dứa

80g dừa nạo

Cách làm:

Trước tiên bạn cho bắp hạt bào nhỏ, cùi bắp, nếp vào nồi với khoảng 800ml nước và bật chế độ nấu.

Khi nồi cơm điện bốc hơi, bạn mở nắp lấy hết cùi ra ngoài. Cho lá dứa vào nồi và tiếp tục bật qua chế độ nấu.

Nấu được một lúc, bạn sẽ thấy chè sôi lại, lúc này bạn thêm đường vào và khuấy đều thật nhanh tay.

Khi chè sôi một lúc, nước gần sệt, bạn bật sang chế độ warm và giữ như vậy thêm 10 phút.

Trong lúc đợi chè chín, bạn nấu nước cốt dừa bên ngoài bằng cách vắt nước cốt dừa nạo, cho thêm ít muối và khuấy đều trên bếp. Khi nước dừa sôi, khuấy đều ít nước bột năng cho từ từ vào nồi nước dừa, khuấy thêm một lúc và tắt bếp.

Khi dọn chè ra bát, bạn chan ít nước cốt dừa lên trên mặt sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Chúc các bạn làm món chè bắp bằng nồi cơm điện thành công!

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Giá trị của hòa bình

GD&TĐ - Ralph Waldo Emerson từng nói: “Những chiến thắng thật sự và bền lâu là chiến thắng của hòa bình, không phải của chiến tranh”.
Gia đình 3 thế hệ ông Trần Út Nhì vào rừng ăn ong. Ảnh: Nguyễn Thanh Dũng.

Về U Minh Hạ theo chân thợ rừng 'ăn ong'

GD&TĐ - 'Ăn ong' như thế nào để không bị ong đốt, giữ được lượng mật và để ong còn trở về làm tổ, có lẽ chỉ những người thợ rừng lâu năm ở U Minh Hạ mới biết.