Dù bận bịu công việc cơ quan, về nhà khá muộn nhưng chị Lê Quỳnh Trang (36 tuổi, TP.HCM) vẫn kịp vào bếp, dành từ 20-30 phút để nấu ăn cho gia đình. Tuy ít thời gian là vậy nhưng bữa cơm nào nấu cho chồng con của chị cũng rất tươm tất và đủ món.
“Công việc của mình tương đối bận nên thường xuyên về trễ, khoảng 7h00-7h15 tối mình mới về đến nhà và bắt tay ngay vào chuẩn bị bữa tối cho gia đình. Mỗi bữa mình chỉ mất thời gian khoảng 20-30 phút, nhiều bữa có khách đột xuất cần thêm một vài món nữa cũng chỉ mất tối đa khoảng 1h thôi”, chị Quỳnh Trang chia sẻ.
“Công việc của mình tương đối bận nên thường xuyên về trễ, khoảng 7h00-7h15 tối mình mới về đến nhà và bắt tay ngay vào chuẩn bị bữa tối cho gia đình”, chị Trang chia sẻ
Tranh thủ vào bếp từng giây từng phút nhưng chị Trang không nấu ăn cho xong nhiệm vụ. Bữa cơm gia đình chị thực hiện luôn có hai tiêu chí quan trọng là đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, đa dạng về loại thực phẩm và sở thích của những thành viên trong gia đình.
Mỗi bữa chị Trang chỉ mất 20-30 phút nấu ăn
Bên cạnh đó, rất ít khi chị nấu ăn lại bị trùng lặp món trong một thời gian ngắn. “Mình hay đi công tác tại nhiều vùng miền trong cả nước và lại rất đam mê các món ăn vùng miền. Nên mỗi lần đến đâu cũng ăn thử, tìm hiểu và về nhà nấu, nhiều khi còn mang theo các loại nguyên liệu đặc trưng về nhà nữa. Ngoài ra mình còn thích nấu ăn từ ngày nhỏ, học được nhiều món ăn từ bà ngoại và gia đình nên có thể nói kho món ăn hàng ngày của mình tương đối phong phú, rất ít khi bị trùng lặp”, chị Trang cho biết.
Tranh thủ vào bếp từng giây từng phút nhưng chị Trang không nấu ăn cho xong nhiệm vụ
Chia sẻ thêm về bí quyết đỡ phải nghĩ “hôm nay nấu gì” cho các chị em nội trợ khác, chị bật mí, tất cả chị đều có kế hoạch trước xem ngày mai ăn gì để chuẩn bị.
Mỗi dịp cuối tuần, chị thường đi chợ trước chuẩn bị trước một vài món mặn, món kho cho các ngày trong tuần tới sau đó để sẵn trong tủ lạnh, tối về chỉ cần hâm nóng lại là đã được một món mặn chính, chỉ cần chuẩn bị các món canh, món phụ nữa là được.
Bữa cơm gia đình chị thực hiện luôn có hai tiêu chí quan trọng là đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, đa dạng về loại thực phẩm và sở thích của những thành viên trong gia đình.
Một vài nguyên liệu khác như thịt, cá cũng sơ chế, ướp sẵn chia thành những phần nhỏ, đóng gói cấp đông, buổi sáng trước khi đi làm cho xuống ngăn mát để rã đông từ từ, tối về chế biến là được.
Ngoài ra, chị cho biết thêm thói quen chụp hình, lưu lại và chia sẻ cũng là một cách giúp chị khỏi phải vắt óc nghĩ hôm nay ăn gì. Khi nào bí quá món thì lại lấy ra tham khảo.
Bên cạnh đó, rất ít khi chị nấu ăn lại bị trùng lặp món trong một thời gian ngắn
Chia sẻ thêm về bí quyết đỡ phải nghĩ “hôm nay nấu gì” cho các chị em nội trợ khác, chị bật mí, tất cả chị đều có kế hoạch trước xem ngày mai ăn gì để chuẩn bị
Theo chị Trang, thói quen chụp hình, lưu lại và chia sẻ cũng là một cách giúp chị khỏi phải vắt óc nghĩ hôm nay ăn gì. Khi nào bí quá món thì lại lấy ra tham khảo.