MC Thành Trung trắng đêm tìm người quen trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - MC Thành Trung đã trực tiếp có mặt tại vụ cháy để tìm kiếm người quen. Những chia sẻ của anh nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Khoảng 23h50 phút ngày 12/9 đã xảy ra vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ. Ngôi nhà có diện tích khoảng 200m2 xây cao tầng với khoảng 150 người sinh sống.

Vụ cháy đã gây ra thiệt hại lớn về người. Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong, 37 người bị thương (trong đó, đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong).

Sau tin tức đau thương này, nhiều sao Việt như nghệ sĩ Chiều Xuân, Xuân Hinh, ca sĩ Bằng Kiều, Nhật Thủy… đồng loạt gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân xấu số.

MC Thành Trung có mặt tại vụ cháy để tìm kiếm người quen. ảnh 1

MC Thành Trung có mặt tại vụ cháy để tìm kiếm người quen.

Đặc biệt, MC Thành Trung đã có mặt tại vụ cháy để tìm kiếm người quen. Những chia sẻ của anh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, khiến nhiều người xúc động và thương cảm.

MC Thành Trung cho biết, một gia đình trong vụ cháy chung cư mini vừa qua chính là bạn thân thiết của anh. Sau khi hay tin, nam MC lập tức đến hiện trường để tìm người trong vụ cháy.

Thành Trung viết: “Anh, một người anh hiền lành, nhiệt tình trong mọi chuyện. Một người anh mà tôi vô cùng yêu quý, trân trọng. Một chủ tịch của đội bóng không phải bằng kinh tế mà bằng đam mê và trách nhiệm với anh em.

Tôi coi anh như gia đình suốt gần chục năm qua, mọi việc của gia đình tôi hay của tôi, anh đều có mặt như một người thân.

Đêm qua, trên đường đi làm từ Quảng Ninh về, anh em trong đội nói nhà anh đang hỏa hoạn, tôi lao về trong đêm, cả đêm thức trắng dầm mưa để cùng anh ngóng tìm chị và cháu.

6h sáng vẫn không có tin, anh ôm tôi nói 'chị và cháu vừa gọi cho anh lúc anh đang ngồi uống bia với anh em. 5 phút sau chị gọi lại nói về cứu 2 mẹ con vì cháy nhà rồi'. Anh lao về nhưng không kịp nữa.

Trong đêm, tôi chứng kiến cảnh tưởng tang thương, đau xót với rất nhiều nạn nhân được đưa ra khỏi đám cháy, có người không qua khỏi, cũng có người may mắn sống sót, có những người không biết có qua được không… những hình ảnh có lẽ tôi sẽ không bao giờ có thể quên được.

Đến trưa, mọi người biết tin chị và cháu đã không qua khỏi. Tôi đã khóc, khóc rất nhiều đến lúc này khi đang ngồi trên máy bay để đi công tác xa vì công việc đã có lịch trước ở Châu Âu, tôi phải lên đường, tôi không thể ở lại để chia sẻ được với anh.

Cuộc sống thật vô thường, dẫu biết vậy mà xót xa quá, cháu mới chỉ bằng tuổi các con tôi, chị thì còn trẻ quá, rồi còn bao nhiêu gia đình khác nữa đã mất mát chỉ trong vài tiếng đêm qua”.

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội đã khiến nhiều gia đình mất người thân mãi mãi. ảnh 2

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội đã khiến nhiều gia đình mất người thân mãi mãi.

Bên cạnh đó, nam MC cũng thẳng thắn đưa ra lời cảnh báo về việc phòng cháy chữa cháy đối với mọi người: “Đã đến lúc tất cả chúng ta phải ý thức 1 cách nghiêm túc về công tác phòng cháy chữa cháy, cũng như mỗi gia đình phải tự trang bị kiến thức thực hành khi xảy ra sự cố, và bản thân tôi cùng rất nhiều các gia đình khác cũng cần được cảnh tỉnh”.

Lắng lại với 'Sắc màu'

Lắng lại với 'Sắc màu'

GD&TĐ - Triển lãm 'Sắc màu' do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức, có gần 60 bức tranh được trưng bày.
Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.